Tổng quan

ETABS phần mềm mô hình, phân tích và thiết kết kết cấu nhà cao tầng. Với trên 40 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển, ETABS mới nhất với khả năng mô phỏng và mô hình hóa thiết kế 3D hiện đại nhất từ trước tới nay. Với công nghệ phân tích tuyến tính và phi tuyến, hỗ trợ nhiều loại vật liệu, xuất thuyết mình, bản vẽ chi tiết một cách nhanh chóng, dễ dàng kiểm tra kết quả phân tích và thiết. Hố trợ nhiều tiêu chuẩn thiết kế trên toàn cầu như tiêu chuẩn Mỹ, Chau Âu, Trung Quốc, Nhật, Anh...

ETABS ban quyen, Gia phan mem Etabs, phan mem Etabs, Etab.jpgETABS tích hợp mọi công đoạn trong quá trình thiết kế từ việc lên ý tưởng mô hình kết cấu, đến việc cho ra các bản vẽ tối giản. Việc mô hình hóa trở nên đơn giản bằng công cụ vẽ trực quan và nhanh chóng tạo ra mô hình khung, dầm, sàn... của tòa nhà. Các bản vẽ CAD có thể được nhập trực tiếp vào mô hình ETABS hoặc được lưu lại làm mẫu, từ đó tái tạo lại các bản vẽ bằng ETABS. Bộ nhân tính toán  64-bit SAPFire hiện đại cho phép thiết kế các mô hình vô cùng lớn và phức tạp nhờ phân tích nhanh và sử dụng kỹ thuật mô phỏng phi tuyến trong xây dựng tháp cao tầng và các hiệu ứng theo lịch sử thời gian.


Tự động tối ưu hóa thiết kế khung thép và sàn bê tông (bao gồm dầm, cột giằng, tường vữa và bê tông) để đảm bảo lực kết nối của các thanh thép và thép sàn được hiển thị trực quan. Các báo cáo thiết kế và phân tích toàn diện có thể tùy chỉnh cho thấy các bản vẽ kết cấu giản lược, chi tiết và mặt cắt ngang kết cấu bê tông và thép.
 
Phiên bản mới nhất của ETABS là một công cụ xuất sắc cho các kỹ sư kết cấu thiết kế từ nhà công nghiệp cho đến nhà cao tầng với những tính năng vượt trội, trực quan, tiện ích và dễ sử dụng.

Phần mềm Etabs Bản quyền có 3 cấp độ: Etabs Plus, Etabs Nonlinear và Etabs Ultimate

Quý khách cần tư vấn chọn mua phần mềm bản quyền do chính hãng CSI cấp phép, vui lòng để lại thông tin liên hệ hoạc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm và những hỗ trợ tốt nhất.

Giao diện

Một cửa sổ với nhiều thông tin

ETABS cung cấp một giao diện người dùng duy nhất để thực hiện việc mô hình, phân tích, thiết kế, triển khai chi tiết, và báo cáo. Ngoài ra phần mềm con cho phép người dùng truy cập nhanh đến các đối tượng, thuộc tính, và các thiết lập.

Giao diện người dùng

Không giới hạn số lượng cửa sổ giúp cho việc thao tác trên mô hình và truy cập dự liệu nhanh chóng hơn.

 Vận hành linh hoạt

Mô hình Explorer trong ETABS giúp người sử dụng dễ dàng quản lý dữ liệu trong mô hình. Người dùng có thể khai báo, nhân bản, sửa đổi các thuộc tính trong nhóm. Kéo và thả các thuộc tính vào các mô hình để gán. Các hiển thị được người dùng định nghĩa có thể thiết lập dễ dàng trong mô hình tìm kiếm để vận hành nhanh chóng.

Tăng tốc đồ họa

Đồ họa Direct X với thuật toán tăng tốc đồ họa phần cứng cho phép điều khiển mô hình theo các hướng view khác nhau hoạc và xoay, zoom mô hình nhanh chóng.

Mô hình

Templates

ETABS has a wide selection of templates for quickly starting a new model. At this model template stage, the user has the ability to define grid and grid spacing, the number of stories, the default structural system sections, default slab and drop panel sections, and uniform loads (specifically dead and live loads).

 

Model Views

View and manipulate analytical model with great precision. Plans and Elevation views automatically generated at every grid line. Easily define custom views and cutting planes to view and manipulate complex geometry with ease.

Analytical Model Views

Physical Model Views

 

Grid Systems

In ETABS, grids can be defined as cartesian, cylindrical, or general free-form grid systems. There is no limit to the number of grid systems in a model, and they can be rotated in any direction or placed at any origin within the model.

Drawing Tools

Many drawing and drafting utilities are built into ETABS to enhance the engineer's modeling experience. Users will find that many of the common industry standard shortcuts and controls are also available in ETABS.
 

Plan and Elevation Views

Developed Elevations

 

Interactive Table Data Editing

ETABS data can be viewed and edited using on-screen dockable tables. This is quite useful for defining a model from spreadsheets or viewing analysis or design results.

Meshing Tools

Engineers have many options when it comes to mesh generation in ETABS. Simply select the area object and then select the rules for the automatic mesh generator to use.

Object Based Meshing

 

External Meshing

Line Constraints

Thành phần kết cấu

Tháp: có thể view theo màu sắc

Hệ dầm, cột, giằng

Thuộc tính tiết diện

Tấm vỏ

 

Tường

 • Lõi thang máy


 • Tường chịu lực

Liên kết

Tấm sàn

Tải trọng

Tự động thêm tải trọng theo tiêu chuẩn

 • Tĩnh tải

Hỗ trợ các tiêu chuẩn:

 

 

 • Tải trọng gió


Hỗ trợ các tiêu chuẩn

Tải trọng tập trung, Tải trọng đường, Tải trọng phân bố theo diện tích, và tải trọng do nhiệt

Lớp  phủ bề mặt

Hệ số giảm tải

Hỗ trợ các tiêu chuẩn và người dùng tự định nghĩa trong in ETABS

 

Phân tích

Tổng quan

CSI Solvers đã được phát triển trong hơn 35 năm. Nhân phân tích SAPFire Analysis Engine hỗ trợ máy tính 64 bít để tối ưu quá trình phân tích và thực hiện cả hai phân tích Eigen và Ritz.
 

Phân tích động


   Phân tích phổ phản ứng

    Phân tích theo lịch sử thời gian

 

Phân tích lệch tâm nhỏ (P-Delta)


 

Phân tích trạng thái oằn

Phân tích mất ôn định tổng thể

Phụ thuộc thời gian

 • Theo trình tự thi công

 •    Co ngót từ biến

 • Trường hợp tải trọng và tổ hợp tải trọng

 • Chế độ phân tích nhanh (Model Alive) - thay đổi nhanh trang thái kết cấu để người dung dễ dàng hình dung khi thay đổi phần kết cấu

 

Performance Based Design

Tự động hóa thiết kế dựa theo tính năng
 
Thiết kế dựa trên tính năng (PBD) là sự chuyển đổi lớn từ các khái niệm thiết kế cấu truyền thống và đại diện cho kỹ thuật tính toán động đóa tương lai. Những phương pháp mới này giúp đảm bảo rằng thiết kế sẽ chắc chắn đáp ứng một mức độ hiệu suất thích hợp trong suốt một trận động đất nhất định.

Thành phần cơ bản của PBD là phân tích động phi tuyến, trong đó có một nỗ lực để nắm bắt được ứng xử thực tế của kết cấu bằng cách mô hình và đánh giá một cách rõ ràng độ dẻo dai và tiêu hao năng lượng khi chịu tác động bởi các chuyển động mặt đất do động đất. ETABS 2016 giới thiệu các lựa chọn và thuật toán đặc biệt mới ch việc ứng dụng thực tế và hiệu quả các phương pháp này.

Phân tích phi tuyến nhanh và ổn định được bổ sung trong phương pháp PBD.
Các khớp dẻo trong vách cứng dự trên cốt thép thiết kế hoặc do người dùng khai báo được tự động hóa.
Các mô hình vật liệu thép và bê tông với các mức độ tương thích (bị ràng buộc và không bị ràng buộc)

Mô hình vật liệu bê tông bị ràng buộc và không bị ràng buộc được so sánh

Mô hình vật liệu bê tông bị ràng buộc

Mô hình vật liệu thép

Các khớp dẻo và phương pháp tính toán thiết kế theo tính năng được tự động hóa dựa trên tiêu chuẩn ASCE 41-13.
Các mô hình thớ bê tông và thép cho vách cứng và cột

 

Khớp của vách cứng dạng thớ

Các đồ thị và bảng biểu của tỉ số D/C giúp việc đánh giá nhanh hiệu năng

Tỉ số D/C

Biến dạng vật liệu như là đo lường hiệu năng cho tỉ số D/C
Một vài lựa chọn mới về độ trễ cho các khớp phi tuyến
Các lựa chọn về độ cứng trễ và suy giảm cường độ

Các mô hình vòng lặp độ trễ

Lựa chọn Tựa-tĩnh (phần động lực học) phục vụ phân tích phi tuyến tĩnh các mô hình phức tạp
Chuyển vị cưỡng bức được mở rộng cho việc đánh giá biến dạng
Kết quả trung bình các phản ứng thông qua một vài lần phân tích theo thời gian

Phản ứng trung bình

Thiết kế

Khung thép

Khung bê tông

Hốn hợp dầm và cột

Thiết kế tường

Thiết kế mối nối thép

Mối nối thép thanh và tấm


Hỗ trợ các tiêu chuẩn thiết kế:
https://www.csiamerica.com/international-design#concrete-frame-design

Đầu ra

Đơn vị hỗn hợp

Biến dạng hình học

Shell Force and Stress Contours

Reaction Diagrams

Đầu ra dạng bảng

Mặt cắt các tiết diện

Hình ảnh hoạt họa

Hình ảnh Rendered

 

Tạo report

Xuất Báo cáo

Các tính năng tạo báo cáo bao gồm mục lục, các thông tin khai báo trong mô hình, kết quả  phân tích và thiết kế trong định dạng bảng biểu. Báo cáo có thể xem được trong ETABS trực tiếp kết nối với Model Explorer và xuất trực tiếp sang Microsoft Word.

Công cụ

Công cụ Section Designer

Thiết kế tiết diện là một tiện ích được xây dựng vào ETABS. Nó cho phép người dùng khả năng để tạo ra một tiết diện đặc biệt với bất kỳ hình dạng và vật liệu tùy ý, bao gồm bố trí cốt thép. Tất cả các đặc trưng tiết diện, biểu đồ tương tác hai trục, và biểu đồ quan hệ lực - momen được tính toán tự động.

Nhập và xuất

Các định dạng được hỗ trợ

ETABS hỗ trợ nhiều định dạng trong nhập và xuất dữ liệu. Autodesk Revit Structure, AutoCAD (DXF / DWG), CIS / 2, IFC, và SDNF đều được hỗ trợ. ETABS cũng hỗ trợ xuất dữ liệu của mô hình sang định dạng của Microsoft Access.

So sánh

Hướng dẫn

Cấu hình

CPU

 • Minimum: Intel Pentium 4 or AMD Athlon 64

 • Recommended: Intel Core 2 Duo, AMD Athlon 64 X2, or better

 • A CPU that has SSE2 support is required

 • The SAPFire® Analytical Engine includes a multi-threaded solver that can take advantage of multi-core CPUs

Hệ điều hành

 • Microsoft® Windows Vista, Microsoft® Windows 7, Microsoft® Windows 8 or Microsoft® Windows 10, 32- and 64-bit versions

 • With a 64 bit operating system, the SAPFire® Analytical Engine can utilize more than 4 GB of RAM, making it possible to more efficiently solve larger problems

Video Card

 • Minimum: Supporting 1024 by 768 resolution and 16 bits colors for standard (GDI+) graphics mode

 • Recommended: Discrete video card with NVIDIA GPU or equivalent and dedicated graphics RAM (512 Mb or larger) for DirectX graphics mode. The card must be DirectX 11 Compatible.

 • DirectX graphics mode fully utilizes the hardware acceleration provided by a GPU and dedicated graphics RAM.

 • For better graphics quality in terms of anti-aliasing and line thickness, the device raster drawing capabilities should support legacy depth bias.

Dùng thử

Vui lòng điền thông tin dưới đây để nhận bản dùng thử của chúng tôi
Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm

Báo giá

Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm
Lời nhắn