Tổng quan

Tổng quanCSiCOL là một gói phần mềm toàn diện được sử dụng để phân tích và thiết kế các cộtbê tông . Việc thiết kế các cột bê tôngthường, bê tông cốt thép, hoặc mặt cắt composite trở nên dễ dàng hơn nhờ CSiCOL. CSiCOL cung cấp công cụ thiết kế Wizard hướng dẫn người dùng từng bướcnắm rõ toàn bộ quá trình thiết kế cột.Do vậy việc thiết kế trở nên đơn giản, bài bản và hiệu quả hơn.  Các thiết kế có thể được thực hiện phù hợp với các tiêu chuẩn như  ACI-318-11, ACI-318-08, ACI 318-05, ACI 318-02, ACI 318-99, BS8110, CSA A-23.3-04, CSA A23.3- 94, Eurocode 2-2004 và IS 456-2000.
 


CSICOL là có đủ khả năng để xử lý một số lượng không giới hạn tổ hợp tải cho các kết hợp cả hai điều kiện gây ảnh hưởng và điều kiện không gây ảnh hưởng. Việc thiết kế có thể được chỉ định trực tiếp hoặc có thể được tính theo chương trình bằng cách sử dụng phương pháp mômen phóng đại. Sự gây ảnh hưởng và không không gây ảnh hưởng điều kiện kiểm tra cũng có thể thực hiện bởi chương trình như được xác định bằng việc lựa chọn mã thiết kế. Hơn nữa, CSICOL có khả năng xác định hiệu quả hệ số độ dài dựa trên khung và kết thúc các điều kiện của cột.CSiCOL cho thấy các đường cong bề mặt, đường cong moment tải, đường cong giữa các moment, đường cong giữa các moment phá hủy, đường cong đàn hồi, các đường thẳng đứt gãy , điểm tải trọng, ứng suất dọc uốn, ứng suất cốt thép, chiều dài và chiều rộng của trục chính…Các báo cáo có thể được tạo ra trongquá trình phân tích và thiết kế, có thể được tùy chỉnh bằng cách thêm thông tin và đồ hoạ mà người sử dụng lựa chọn.

CSiCOL cung cấp một số hình dạng tham số được chỉđịnh trước, dạng rắn, rỗng hoặckhối và các hình khác trong Cơ sở dữ liệu thép thiêu chuẩn. Các hình khối này có thể được sử dụng trong các cột composite. CSiCOLdễ kết hợp, chỉnh sửa và vẽ các hình phù hợp với yêu cầu hình học và tạo các mặt cắt phức tạp. Phần mềmcung cấp công cụ đểcăn chỉnh, lồng ghép và sắp xếpcác hình khối.. Rebars có thể được đặt ở bất cứ đâu (góc, chu vi, bên cạnh, hình tròn hoặc không theo quy tắc nào...) trong phần mặt cắt ngang bằng cách sử dụng một số công cụ bổ sung và thay thế. Có thể sử dụng tiêu chuẩn (ASTM, Metric, và Imperial) cũng như bộ công cụ rebars đã được chỉ định sẵn chongười sử dụng.


Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC chúng tôi, là đại diện phân phối chuyển giao các phần mềm của hãng CSI như SAP2000, ETABS, CSiBridge, SAFE, CSiCol, Perform 3D, CSi Detail, CSi Plant và các Add-on... tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Quý khách cần tư vấn chọn mua phần mềm bản quyền do chính hãng CSI cấp phép, vui lòng để lại thông tin liên hệ hoạc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm và những hỗ trợ tốt nhất.

Mô hình

Các mặt cắt tiêu chuảnStandard Sections
 
Mọi mặt cắt ngang được tạo ra trong CSiCOL. Định nghĩa mặt cắt tiết bê tông hình chữ nhật hoạc hình tròn. Có thể thêm các lỗ rỗng hoạc các khoảng trống tại mỗi vị trí hình học trên mặt cắt ngang.
 
 
Hỗn hợp các loại tiết diện
 
Hơn 50 hình dạng hình học, xác định bởi kích thước đơn giản và hơn 3000 hình dạng tiêu chuẩn thép, đủ để sử dụng cho cột phức hợp. Bằng công cụ vẽ người dùng có thể sáng tạo và hiệu chỉnh hình dạng bằng cách sử dụng các tham số hình học. Người dùng có thể gộp các tham số hình học hoạc các hình vẽ để tạo ra hình học tiết diện phức hợp.
 
Các lỗ hoạc ác khoảng rỗng 
 
Các hình thù có thể được gán các thuộc tính lỗ và đặt trong các hình thù để tạo ra các tiết diện phức tạp.
 
 
Cốt thép gia cường
 
Thêm cốt thép và mội vị trí trên tiết diện và sử dụng Add rebars of any size anywhere in the cross-section and use individual, corner, side, perimeter, linear, and circular distribution tools to distribute bars appropriately. Use the Rebar Calculator to define rebars and find equivalent sizes. Rebars can be placed at arbitrary locations and arrangements using several alignment and distribution tools.
 
 
Editing Sections
 
Use resizing tools to change dimensions interactively. Move, flip, mirror, and rotate to place cross-section and shapes in desired location. Use stacking and alignment to combine shapes and edit shape nodes to modify existing shapes.

 
 
 
Steel Stress-Strain Curves
 
Use different stress curves to model various materials and properties, from simple linear and rectangular stress blocks to parabolic curves.
 

Tả trọng

Loading and Moment Magnification

CSiCOL accepts input for detailed computation of the moment magnification factor using ACI-318. It will check whether any load combination is a sway or non-sway case, using various methods.

Slenderness Considerations

CSiCOL performs magnified moment calculations based on ACI-318 and BS-8110, and will perform effective length calculation for sway and non-sway load combinations. There are options to input detailed loads for slenderness calculations or to directly input design actions. Column framing conditions are used to determine effective length factors for computing slenderness effects.

Effective Length Factor

Several cases of end framing conditions are considered for computing effective length factors of frames.

Phân tích

Elastic Stress Calculations

CSiCOL wlll calculate the elastic stresses for shear force, axial load, biaxial bending moments, and torsion. 2D and 3D cracked stress contours for both reinforced and composite sections can also be displayed.

Stress Strain

The stresses and strains in concrete and reinforcement can be computed for a given set of loads, as well as the orientation and location of the neutral axis.

Thiết kế

Capacity Calculations
CSiCOL will generate full capacity interaction surfaces, P-M curves for any given bending direction, M-M curves for any given load level, neutral axis orientation and stress-strain diagrams for any given load condition.
 
Moment Curvature
CSiCOL will generate Moment-Curvature diagrams for a given axial load and moment direction for specified failure criteria.
 

Section Design
CSiCOL will automatically find the most suitable column section and reinforcement for a given set of loads. The auto-design options can be used to control the way the design solution is found and in the order in which the dimensions and reinforcement are changed. Users can also specify the minimum and maximum values of various parameters and the increment to be used. Auto design can also include the evaluation of slenderness effects.

Video

Cấu hình

CPU

    Pentium 4, 2.4 Ghz processor or better

Hệ điều hành

    Microsoft® Windows XP with Service Pack 2 or later, Microsoft® Windows Vista, Microsoft® Windows 7, Microsoft® Windows 8 or Microsoft® Windows 10, 32- and 64-bit versions

Video Card

    Windows-compatible graphics card and monitor supporting at least 1024 by 768 resolution and 16 bits colors. The graphics cards should also be capable to support OpenGL compatible.

Bộ nhớ RAM

    A minimum of 512 MB of RAM (1.0 GB is recommended)

Ổ cứng

    At least 6 GB of free hard disk space. The remainder is needed for analytical scratch files. Large projects may require much more disk space.

Dùng thử

Vui lòng điền thông tin dưới đây để nhận bản dùng thử của chúng tôi
Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm

Báo giá

Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm
Lời nhắn