Tổng quan

Phần mềm ATENA
 

ATENA là một phần mềm nâng cao cho phân tích phi tuyến kỹ thuật của hãng Cervenka Consulting. Một phần mềm thân thiện với người dùng để phân tích và thiết kế phi tuyến tính của kết cấu bê tông cốt thép. 


Với ATENA, bạn có thể mô phỏng hành vi thực tế của kết cấu bê tông và bê tông cốt thép bao gồm nứt bê tông, nghiền nát và năng suất cốt thép. ATENA cung cấp cho bạn sức mạnh để kiểm tra và xác minh thiết kế cấu trúc của bạn trong một môi trường đồ họa thân thiện với người dùng.

Đã được kiểm chứng bởi hơn 2500 lượt cài đặt trên toàn thế giới.

ATENA thuộc danh mục phần mềm phân tích tiên tiến như ABAQUS (SIMULIA) hoặc ANSYS, nhưng nó tập trung vào kết cấu bê tông cốt thép và vật liệu giòn. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để cung cấp phần mềm chuyên dụng tốt nhất để mô phỏng nâng cao tất cả các loại kết cấu bê tông và bê tông cốt thép.

ATENA cũng có thể được so sánh với các phần mềm thiết kế bê tông tiêu chuẩn như Dlubal, Sofistik hoặc ETABS. Trong khi các chương trình này cho phép các kỹ sư thiết kế kết cấu một cách nhanh chóng theo các mã thiết kế quốc gia khác nhau, ATENA giúp các kỹ sư hiểu rõ hơn về trạng thái kết cấu thực hoặc khả năng chịu tải thực sự.

 

Trình tự làm việc với ATENA:

Mô hình kết cấu bê tông cốt thép

Việc bố trí cốt thép theo ý của người dùng có thể dễ dàng đưa vào mô hình bao gồm các thanh thép chủ, thép đai và gia cường. 

Mô phỏng thời gian thực và kết quả 

 Chỉ trong ATENA kỹ sư mới có thể quan sát hình ảnh biến dạng và mô hình vết nứt ngay cả khi sử dụng độc nhất và hiển thị thời gian mở rộng.

Mô phỏng vết nứt Crack Visualisation

ATENA hỗ trợ trực quan hóa thực tế các vết nứt và mô hình vết nứt trong tất cả các giai đoạn phân tích phi tuyến. Các vết nứt được hiển thị không chỉ trên bề mặt, mà còn ở bên trong. Để trực quan hóa thực tế hơn, có thể lọc các vết nứt có thể nhìn thấy.

Key Features:


  • Mô phỏng hoạt động thực tế của kết cấu bê tông cốt thép
  • Môi trường 3D thân thiện với người dùng
  • Mô hình hóa cốt thép Hình ảnh độc đáo về sự lan truyền vết nứt
  • Hiển thị kết quả theo thời gian thực ngay cả trong quá trình phân tích phi tuyến
  • Dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn và cơ học đứt gãy
  • Mô hình vật liệu nâng cao cho bê tông, cốt thép, thép, đá , đất và khối xây
  • Hỗ trợ phân tích vật liệu bê tông cốt sợi hiện đại: SHCC, ECC, HPRFC, UHPFRC
  • Phân tích động (Dynamics), tĩnh, phân tích rão, nhiệt và ẩm kết cấu bê tông hiện có
  • Mô hình hóa độ bền kết cấu và ăn mòn cốt thép

Video

Cấu hình

SYSTEM REQUIREMENTS

Minimum
PC with MS Windows 7 SP2, 32bit, 2 GB RAM memory and 200 GB HDD, graphics card with OpenGL 1.1 and 1024x768 resolution. GiD 9.0.4 (8.2.0b) or later (for ATENA Sci/Full).

Recommended
PC with MS Windows 7, 64bit, 16 GB RAM memory, 2 TB hard disk, discrete graphics card with resolution of 1920x1080 and OpenGL 1.4 with 3D hw-acceleration, designed for CAD (e.g., nVidia FX, ATI FireGL/FirePro). GiD 64bit 10.0.9 or later (for ATENA Sci/Full).

Dùng thử

Vui lòng điền thông tin dưới đây để nhận bản dùng thử của chúng tôi
Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm

Báo giá

Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm
Lời nhắn