Tổng quan

MOSES - Phần mềm mô phỏng vận chuyển, lắp đặt, tính toán, đánh giá ổn định thi công công trình ngoài khơi

Giảm thiểu rủi ro cho các dự án ngoài khơi với các thiết kế được tối ưu hóa bằng phần mềm mô phỏng tích hợp MOSES. Áp dụng các phương pháp tiên tiến nhất trong ngành cho trình tự xây dựng lắp đặt và thiết kế, đồng thời đưa ra các giải pháp thay thế thiết kế lắp đặt với hiệu quả và tính linh hoạt trong một môi trường mô hình thống nhất. Mô phỏng phản ứng hoàn chỉnh của hệ thống với các bộ giải tích hợp, tiên tiến cho các ứng sử thủy tĩnh, thủy động lực học, neo đậu và cấu trúc kết cấu. Tránh sai sót và trì hoãn dự án bằng cách phối hợp giữa các nhóm thiết kế kết cấu sử dụng mô hình phân tích kết cấu trong phần mềm SACS.
 

MOSES giúp bạn giải quyết các vấn đề phức tạp về kỹ thuật ngoài khơi và tạo ra các mô hình và thiết kế nền tảng chất lượng cao chính xác để tái sử dụng trong tương lai. Bạn có thể chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu dự án của bạn:

MOSES - Đáp ứng các yêu cầu vận chuyển chung với khả năng đánh giá độ ổn định và phân tích chuyển động trong miền tần số

MOSES Advanced - Giảm thiểu rủi ro cho các hoạt động hàng hải bằng cách mở rộng MOSES với các khả năng phân tích lifting, floatover, và global performance. Áp dụng lý thuyết dải hoặc phương pháp bảng nhiễu xạ bức xạ để tính toán phản ứng trong miền tần số, cũng như dự đoán miền thời gian của chuyển động tàu phi tuyến tính.

MOSES Enterprise - Tiết kiệm thời gian bằng cách đánh giá các yêu cầu về lắp đặt và hiệu suất tổng thể trong một hệ thống thống nhất dành riêng cho công trình ngoài khơi. Mở rộng thêm so với MOSES Advanced với một loạt các chức năng từ lập mô hình thân tàu và tính toán độ ổn định, đến dự đoán chuyển động, phân tích neo và trụ nâng, pipelay và jacket launch

 

Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC chúng tôi, là đại diện phân phối chuyển giao các phần mềm của hãng Bentley như OpenWindPower, Moses, SACS, Maxsuft, PLAXIS 2D, PLAXIS 3D, PLAXIS monopile, OpenRoads, OpenBridge, OpenRail, OpenBuildings, OpenSite, OpenFlow, OpenGround, OpenTower...tại Việt Nam. Quý khách cần tư vấn chọn mua phần mềm bản quyền do chính hãng Bentley cấp phép, vui lòng để lại thông tin liên hệ hoạc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm và những hỗ trợ tốt nhất.

 

Đăng ký tải bản dùng thử MOSES mới nhất: TẠI ĐÂY

Yêu cầu báo giá phần mềm MOSES bản quyền: TẠI ĐÂY

Yêu cầu tư vấn về các phần mềm khác: TẠI ĐÂY

Sản phẩm liên quan: MosesSACSMaxsuftPLAXIS, MODETOCSiPlantSAP2000...

Tính năng chính & khả năng của phần mềm MOSES

Tự động hóa phân tích khả năng:

Dễ dàng phân tích các hệ thống nổi trên nhiều điều kiện hoạt động bằng cách sử dụng ngôn ngữ mô phỏng để xác định các điều kiện môi trường, chỉ định cấu hình neo và chạy các bộ giải tích hợp trong một môi trường thống nhất.

Mô hình tàu và giàn khoan ngoài khơi

Sử dụng các công cụ đồ họa tương tác dành riêng cho các công trình ngoài khơi để xây dựng các mô hình tàu và hệ thống nổi của bạn. Giúp đảm bảo định nghĩa tải trọng chính xác bằng cách hình dung các mô hình bồn chứa và các khoang trong quá trình hiệu chỉnh

Mô phỏng hoạt động hàng hải

Tận dụng các công cụ tạo tập lệnh toàn diện và có thể tùy chỉnh và các macro được xác định trước để khám phá các phương án thay thế thiết kế đồng thời quản lý các trình tự lắp đặt phức tạp.

Tổng quan MOSES:

Phân tích hệ thống nổi

Mô hình tàu và các nền tảng 

Mô phỏng các quy trình hàng hải

 

MOSES

Phân tích sự ổn định và chuyển động trong miền tần số dao động với chi phí hiệu quả với MOSES. Khám phá mô hình thân tàu và khoang chứa, cũng như lý thuyết dải và phân tích nhiễu xạ 3D.

MOSES Solver: Cho phép bạn xem xét tất cả các loại lực tác động lên hệ thống nổi của bạn, bao gồm lực thủy tĩnh, thủy động lực, quán tính và neo.
Ngôn ngữ MOSES: Cung cấp một cách độc đáo, linh hoạt và mạnh mẽ để xác định hành vi hệ thống và phân tích hiệu quả cho các quá trình lắp đặt và điều kiện hoạt động khác nhau.

Trình tạo mô hình thân tàu: Cung cấp các cách tương tác để tạo hình dạng thân tàu 3D.
 
Stability Modeler: Cho phép lập mô hình phân vùng và quản lý trường hợp tải trọng.
 
Motions Modeler: Cung cấp các công cụ để lập mô hình đầu vào môi trường và neo.
 
Hull Mesher: Cho phép bạn biểu diễn các mô hình cấu trúc kết cấu bằng đồ thị.

Kết nối cơ bản: Cung cấp một cách tổng quát để mô hình hóa cáp treo nâng, dây neo, dây mỏ neo, lò xo phi tuyến, chốt, chắn bùn và các vật dụng khác kết nối hai vật thể chính hoặc một vật thể chính với nền  đất. Các đầu nối có thể là chỉ chịu kéo căng hoặc chỉ nén và các đầu nối tùy chỉnh có thể được xác định.

 • Nâng, hạ hoặc nâng bằng nhiều cáp treo và móc

 • Activate hoặc deactivate để mô phỏng quá trình breaking hoặc re-rigging

 • Di chuyển các mỏ neo để đạt được một lực căng mong muốn

 • Giữ móc ở độ cao hoặc tải trong quá trình làm đánh chìm hoặc bơm nước ra.

 • Dây buộc dây xích với phao nổi hoặc khối lớn trọng lực

 • Lò xo phi tuyến chỉ căng hoặc nén

 • Khoảng trống, ghim và đường - cung cấp các giàng buộc đối với chuyển động.

Lý thuyết dải: Cung cấp một cách nhanh chóng và đã được kiểm chứng để dự đoán chuyển động của tàu. Nó rất phù hợp cho công tác vận chuyển sà lan và bất kỳ tàu nào có kích thước mảnh theo tỷ lệ L / B (chiều dài / dầm) của nó.

 • RAO (toán tử biên độ đáp ứng) tại CG (trọng tâm) hoặc các vị trí từ xa

 • Phổ tiêu chuẩn và do người dùng xác định

 • Dữ liệu thống kê hoặc định nghĩa thời gian các cơn bão

 • Nhiễu xạ 3D: Cho phép bạn dự đoán chuyển động của các thân tàu không phải là hình con tàu và tính toán sự đột biến. Chia lưới thích ứng tự động tăng mật độ lưới bảng điều khiển theo yêu cầu.

 • Hull Modeler tự động tạo lưới thủy động lực học

 • Phi tuyến tính, lực trôi sóng, biến đổi chậm

MOSES Advanced 

MOSES Advanced được xây dựng dựa trên những lợi ích của MOSES và bao gồm miền thời gian và khả năng phân tích cấu trúc.
 
MOSES Advanced cung cấp mọi tính năng có trong MOSES và bổ sung các tính năng sau:

Miền thời gian: Thực hiện mô phỏng lịch sử thời gian trên các hệ thống đơn hoặc đa nhóm để dự đoán hiệu suất tối ưu nhất. Mô-đun Miền thời gian có thể thực hiện mô phỏng lịch sử thời gian trên bất kỳ hệ thống đơn hoặc đa nhóm nào. Bắt đầu từ các kết quả của miền tần số và tính đến lực neo, dòng chảy và sóng, mô-đun Miền thời gian cung cấp tính toán nhanh về phản ứng của toàn hệ thống. Báo cáo có thể tùy chỉnh và tự động tạo hoạt ảnh sự phản hồi hệ thống cho phép dễ dàng hình dung và truyền đạt kết quả tính toán.

 •  Môi trường của dòng chảy, sóng bất thường và / hoặc gió.

 • Nhiều chuyển động phần thân (tàu) có thể được phân tích.

 • Sự xoáy của gió hoặc nước được tính toán.

 • Làm đầy bể động lực và làm rỗng (qua trình bơm hút nước trong khoang chứa)

 
Các yếu tố ống và thanh: Xử lý động lực học của dây neo với các tính toán hoặc phản ứng chính xác, bao gồm tính toán các độ lệch lớn. Điều này cho phép mô hình hóa và phân tích các đường neo, dây neo, đường gân TLP (nền tảng căng thẳng), các thanh nâng cứng và đường ống.

 • Khả năng chùm tia lệch lớn

 • Xử lý gân TLP, thanh nâng cứng và đường ống

 • Động lực của dây neo được kể đến

 • Kết hợp cụm ống với con lăn

 
Structural Solver: Cho phép phân tích cấu trúc, cũng như phân tích phổ mỏi của các cấu trúc bên trên và hàng hóa. Nó hỗ trợ các phần tử dầm và tấm và có thể nhập các cấu trúc kết cấu từ SACS.

 • Phân tích miền tuyến tính, phi tuyến và miền tần số dao động

 • Phân tích phương thức sử dụng phép lặp không gian con

 • Kiểm tra theo tiêu chuẩn API, AISC, NORSOK và ISO

MOSES Enterprise (MOSES Ultimate) 

MOSES Enterprise cung cấp nhiều chức năng hoàn chỉnh nhất của gói phần mềm Moses, nó cho phép bạn lập mô hình thân tàu, tính toán độ ổn định, dự đoán chuyển động và phân tích việc neo đậu, cấu trúc kết cấu và quá trình hạ thủy.

MOSES Enterprise cung cấp mọi tính năng có trong MOSES Advanced và bổ sung các tính năng nâng cao sau:
 

 • Jacket Launch:  Thực hiện mô phỏng miền thời gian sáu bậc tự do khi phóng áo khoác từ xà lan xuống nước.

 • Automated ballasting

 • Định nghĩa tời và ma sát

 • Optional side launch

 • Generalized Degrees of Freedom:  Hiểu ảnh hưởng của biến dạng và tính linh hoạt của kết cấu đối với phân tích nổi, đáp ứng các dao động và tải trọng. Cũng có thể được sử dụng để xem xét tương tác thủy động lực học giữa hai tàu.

Video

Cấu hình

Processor

2 gigahertz (GHz) or faster 64-bit (x64)

Operating System

Windows 7, 8, 8.1 and 10 64-bit operating systems

RAM

Minimum 4 GB of RAM, 8 GB recommended

Disk Space

Minimum 10 GB of free disk space

Display

Graphics card supporting DirectX10 and Open GL, with minimum 1GB RAM (integrated graphics cards are not recommended)

Dùng thử

Vui lòng điền thông tin dưới đây để nhận bản dùng thử của chúng tôi
Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm

Báo giá

Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm
Lời nhắn