Tổng quan

SAFE - Phần mềm mô hình, phân tích, thiết kế hệ thống sàn, sàn móng

SAFE là phần mềm kết cấu chuyên dụng tính toán cho các loại bản sàn bê-tông cốt thép theo phương pháp phần tử hữu hạn như sàn giao thoa, sàn không dầm, sàn nấm, ... ngoài ra SAFE còn có thể tính nội lực và tính thép cho đài móng đơn hoặc móng tổ hợp, móng bè. SAFE có thể đảm đương được tất cả các yêu cầu của quá trình thiết kế một cách trực quan sinh động, hữu ích, toàn diện và dễ sử dụng.

Video giới thiệu phần mềm SAFE

Bằng các công cụ vẽ tinh vi, sử dụng một trong các tùy chọn nhập để nhập dữ liệu từ CAD, bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu, Safe giúp người sử dụng thiết kế sàn móng nhanh và hiệu quả ở bất kỳ định hình dạng nào, tròn hoặc trụ rỗng.

Dự ứng lực được ứng dụng để cân bằng tỷ lệ của trọng lượng cốt thép trong móng. Cốt thép có thể ở các dạng phẳng, hai chiều, hình xoáy ốc hoặc dây. Các mô hình cho thấy cột, dầm, tường và máng tại các sàn theo từng lớp. Tường được mô hình hóa ở dạng thẳng hoặc cong.


SAFE giúp xác định sàn móng từ địa kỹ thuật phi tuyến do nền đất bị nứt, lún. Đồng thời phân tích vết nứt phi tuyến của sàn móng. SAFE đo tải trọng của sàn móng một cách dễ dàng bằng cách lựa chọn tự động. Với SAFE, người sử dụng có thể mô tả dải thiết kế một cách hoàn chỉnh, kiểm soát vị trí, kích cỡ và  tính toán gia cố. Phương pháp phần tử hữu hạn cực kỳ hữu dụng trong việc thiết kế sàn không dầm đối với nền móng có địa chất phức tạp.

SAFE đưa ra các báo cáo toàn diện và có thể tùy chỉnh cho tất cả các kết quả thiết kế và phân tích. Đồng thời SAFE  còn cung cấp các kế hoạch chi tiết, các phần, các mặt, chu trình và bảng biểu. Do vậy người dùng có thể xem lại, in ra trực tiếp hoặc là xuất ra các bản CAD.


Giao diện làm việc phần mềm SAFE

Với các kỹ sư, SAFE rất dễ sử dụng và là một phần mềm hữu ích cần thiết cho việc mô phỏng, phân tích, thiết kế chi tiết các hệ thống nền móng bê tông.

Phần mềm SAFE bản quyền có hai cấp độ tính năng là SAFE Standard và SAFE PT.

Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC chúng tôi, là đại diện phân phối chuyển giao các phần mềm của hãng CSI như SAP2000, ETABS, CSiBridge, SAFE, CSiCol, Perform 3D, CSi Detail, CSi Plant và các Add-on... tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Quý khách cần tư vấn chọn mua phần mềm bản quyền do chính hãng CSI cấp phép, vui lòng để lại thông tin liên hệ hoạc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm và những hỗ trợ tốt nhất.
 

Link download SAFE bản quyền mới nhất:

SAFE 12.3.2  | SAFE 2014 | SAFE 2016 | SAFE 2020 SAFE v21.1.0 | SAFE v22.0.0

Đăng ký tải bàn dùng thử SAFE mới nhất: 

Trial SAFE v21.0.0 ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ


Yêu cầu báo giá phần mềm SAFE bản quyền: TẠI ĐÂY
Yêu cầu tư vấn về các phần mềm khác: TẠI ĐÂY

Giao diện

Một cửa sổ nhiều chế độ view

SAFE cung cấp cho người dùng giao diện để: mô hình, phân tích, thiết kế, làm chi tiết và báo cáo. Mô hình explorer dễ dàng truy cập vào dữ liệu của các đối tượng, các thuộc tính và các định sạng. 

Mô hình

Mô hình mẫu

SAFE cung cấp nhiều mãu để nhanh chóng bắt đầu một một hình mới bao gồm các dạng: sàn phẳng, sàn hai phương, sàn móng, sàn ô vuông, sàn gầm làm việc đồng thời, và sàn đơn lẻ hoạc kết hợp móng.

Model Views

Xem và vận dụng mô hình phân tích với độ chính xác cao.

Chế độ view mô hình vật ký cho thấy các điểm chèn chính xác, các trục xoay địa phương, các nút nối tường và sơ đồ hình học.
 

Công cụ vẽ

Nhiều công vụ vẽ và các tiện ích trong SAFE để các kỹ sư tạo ra các mô hình nâng cao. Người dùng sẽ tìm thất rất nhiều định dạng và kiểm xoát chúng trong SAFE.

Mộ hệ tọa độ người dùng hoạt động giống như môt hệ tọa độ được xác định bằng một điểm hoạc một đường thẳng nhất định. SAFE cho phép xác định nhiều hệ tọa độ người dùng trong một mô hình.


Grid Systems

Trong SAFE, hệ lưới có thể được xác định như hình chữ nhật, cung tròn hoạc các dạng hệ thống lưới tự do. Không giới hạn số lượng hệ lưới trong một mô hình và chúng có thể xoay theo bất kỳ hướng hoạc địa điểm nào tại bất kỳ gốc tọa độ trong mô hình. 

Developed Elevations

Developed elevations có thể xác định cao độ và các đường dẫn ngay cả trên chế độ view mặt bằng. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc xác định cao độ giải thiết kế.

Interactive Database Editing

Interactive database editing cho phép người dùng hiệu chỉnh giữ liệu mô hình từ bảng đơn giản hóa việc thay đổi mô hình. Bảng dễ dàng được xuất hoạc nhập từ Excel hoạc Access.

Object Based Meshing

Object based meshing tạo lưới chia dựa trên kích thước phần tử tối đa được chỉ định. Nó sẽ chia lưới theo phương song song với cạnh dài nhất, theo chia hệ lưới, hoạc theo trục tọa độ địa phương.

Dimension Lines

Dimension lines có thể được vẽ trong mô hình SAFE trong cả hai chế độ đơn vị kiến trúc và đơn vị thập phân. Chúng được liên kết với các đối tượng mà chúng đang tham chiếu vì vậy nếu đối tượng thay đổi thì kích thước sẽ thay đổi theo.

Thành phần kết cấu

Thành phần Foundations, Basemats, and Footings

SAFE lý tưởng cho việc mô hình foundations, basemats, và footings. Dễ dàng mô hình đất nền gia cố và mô hình đất có sức kéo bằng không với phân tích uplift. Việc phân bố các vùng đất gia cố được dựa trên mô đun bậc thang, và chúng tự động điều chỉnh khi lưới thay đổi. Mô hình Basemat foundation có thể bao gồm bệ, tường, cột, dầm, và cọc ngoài khu vực móng.

Thành phần Walls và Ramps

Wall và ramps có thể được mô hình như line loads, các line supports hoạc can be modeled as line loads, line supports, hoạc được mô hình rõ rằng bằng các phần tử tường. Xác định các vùng dốc để ngăn biến dạng tấm tại vị trí của tường và vị trí gờ dốc.

Thành phần cột (Columns)

Cột trong SAFE có thể là hình chữ nhật, hình chữ T, hình chữ L, hình tròn hoạc tiết diện bất kỳ do người dùng tự định nghĩa thuộc tính. Vùng cứng được xác định để ngăn ngừa biến dạng tấm tại vị trí các cột. Việc đặt panels có thể dễ dàng thêm vào các đầu cột.

Insertion Points

Insertion points sử dụng để xác định khoảng offsets cho dầm và cột. Chúng có thể được xác định nhanh trên các điểm trọng yếu hoạc dựa trên các đường kích thước do người dùng định nghĩa. 

Spring Supports

Spring supports dùng để định nghĩa lớp đất gia cố. Chúng có thể được xác định theo các điểm, các đường hoạc các vùng chỉ kéo hoạc chỉ nén.

Dải thiết kế (Design Strips)

Design strips dùng để xác định vùng cần phải tính toán gia cố. SAFE có thể tự động xác định dải cho bạn, hoạc bạn có thể xác định theo cách của bạn.

 • General Design Strips

Dạng thiết kế chiều dọc, không trực giao, đa phân đoạn và thay đổi khác nhau đều được hỗ trợ bởi SAFE. 

 • Automatics Width Strips


Độ rộng dải thiết kế có thể được xác định tự động trong SAFE hoặc có thể được người dùng định nghĩa bằng tay cho các thiết kế phức tạp.

Post-Tensioning (P/T)

SAFE bao gồm khả năng xác định dự ứng lực trong các tấm, như dải hoạc gân phân bố

 • Tổng quan P/T

Một trình soạn thảo tương tác đơn giản hóa nhiệm vụ đặt ra các cấu trúc gân. Các phương pháp tendon cũng có thể được tự động dựa vào vị trí và hướng của dải

SAFE có các mẫu dựng sẵn xác định nhanh một cách bố trí gân dựa trên các dải. Có cấu hình tự động cho tỷ lệ nén và cân bằng trước cụ thể. 


Tải trọng

Sơ đồ tải trọng

Hiển thị tải trọng trong cả 2 chế độ view 2D và 3D trong mô hình SAFE. Hiển thị màu sắc đường viền so đồ lực phân bố với giá trị tải trọng, hoạc di chuột qua các cị trí khác nhau trong mô hình để thấy giá trị tải trong tức thời.

 
Trường hợp và tổ hợp tải trọng

SAFE cho phép không giới hạn số lượng trường hợp và tổ hợp tải trọng. Thiết kế theo tổ hợp tải trọng sẽ tự động thêm dựa trên tiêu chuẩn thiết kế, bao gồm cường độ và sự phân bố các tổ hợp tải.  Tuyến tính thêm vào, đường bao, giá trị tuyệt đối thêm vào, SRSS, và phạm vi ảnh hưởng đã được xây dựng trong trình biên soạn các tổ hợp tải cho hiệu quả.

 

Tải trọng điểm, đường và phân bố theo diện tích.

Tải trọng điểm có thể được định nghĩa bởi một điểm đơn lẻ hoạc tải trọng điểm trên một đường thẳng hoạc một khu vực. Tải trọng điểm bao gồm kích cỡ tải để chọc thủng. Tải trọng đường có thể định nghĩa dạng đồng nhất hoạc dạng hình thang. Tải phân bố theo diện tích có thể được xác định đồng nhất hoạc không đồng nhất trên bề mặt.

 

 
Auto Pattern Live Loads

Auto pattern live loads được tự động tạo ra dựa trên các lưới được xác định bởi dải thiết kế. Kết quả từ những tấm đơn lẻ được kết hợp với phạm vi của tổ hợp tải. Người dùng cũng có thể định nghĩa pattern live loads.

 


 

Tendon Loads and Losses

Tendon loads và losses xác định dễ dàng và tính toán trong SAFE. Người dùng có thể xác định cắm từ hai đầu cáp hoặc cả hai. Lỗ gỗi gắn cáp được chỉ định chuyển thành tải trọng. Tính toán giảm tải có thể dựa trên phần trăm lực, người dùng định nghĩa giá trị căng, hoạc trên nhiều chi tiết tính toán. 

Phân tích

Tổng quan

CSI solvers đã được thử và thử nghiệm bởi ngành công nghiệp trong hơn 35 năm. Nhân tính toán SAPFire Analysis Engine có thể hỗ trợ đã luồng 64 bit giúp tối ưu phân tích và thực hiện cả hai phân tích  Eigen Analysis và Ritz Analysis.

Kiểm xoát độ võng

Kiểm soát độ võng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phân tích phi tuyến hoặc phân tích nứt dài hạn để tính toán sự leo thang và co dãn bê tông.

Phân tích động

Phân tích động có thể được thực hiện bằng cách các phân tích Ritz hoặc Eigen Vectors. Phổ phản ứng và các chế độ có thể được nhập khẩu trực tiếp từ ETABS.

Thiết kế

Dải thiết kế

SAFE sẽ tính toán lượng cốt thép tối thiểu yêu cầu trong khu vực, cừng độ và số thanh thép. Thiết kế sẽ được thực hiện tại nhiều vị trí. Dải thiết kế có thể không trực giao và có chiều rộng khác nhau.

 

 


Thiêt kế sàn dựa trên phương pháp FEM

Thiết kế dựa trên phần tử hữu hạn không yêu cầu dải thiết kế. Đó là lý tưởng cho hình học phức tạp, nơi các khó có thể xác định các dải. Thiết kế dự trên đường bao khả năng chịu lực của thép bằng cách tính trung bình của các đỉnh trên chiều rộng do người dùng quy định. Điều này giúp xác định điểm yếu để gia cường cốt thép.

 

Thiết kế dầm

SAFE thực hiện việc thiết kế các dầm bê tông thông thường và dự ứng lực cho mỗi yêu cầu gia cố cốt thép tối thiểu. Sự uốn, cắt và xoắn đều được xem xét trong thiết kế.
 


Kiểm tra chọc thủng

Việc kiểm tra và thiết kế chống chọc thủng trong SAFE xem xét tại vị trí các cột, khoảng rỗng và các cạnh bản. SAFE cũng sẽ thực hiện kiểm tra bổ sung và kiểm tra thiết kế gia cường chống chọc thủng hoạc chịu cắt tại các vị trí nghi vấn nếu có yêu cầu.

 


 
Kiểm tra cường độ căng sau.

Kiểm tra cường độ dự ứng lực được thực hiện cho các điều kiện chuyển, kết thúc và dài hạn. SAFE sẽ hiển thị trên/dưới của đường ứng suất và các đường ứng suất yêu cầu mà người dùng có thể di chuyển chuột qua để biết các giá trị tức thời.

 
Tiêu chuẩn thiết kế

SAFE thực hiện cả việc thiết kế và kiểm tra thiết kế cho cả bê tông cốt thép truyền thống và bê tông dự ứng lực. 

Xem tiêu chuẩn thiết kế hỗ trợ

Hiển thị đầu ra

Biến dạng hình học
 
Biến dạng hình học có thể được hiển thị sau khi chạy phân tích. Các giá trị được hiển thị ngay lập tức khi bạn rê chuột qua các mô hình. Biến dạng hình học có thể được hiển thị dưới dạng đường viền đầy hay dòng.
 

Biểu đồ lực 

Hiển thị lực theo các trục, lực cắt, moomen, lực xoắn, và biểu đồ ứng suất trên dầm hoặc dải cho từng trường hợp tải trọng hoặc tổ hợp tải trọng dưới cả hai dạng 2D và 3D. Giá trị tối thiểu và tối đa sẽ tự động được hiện thị.

 • Beam Forces
 • Strip Forces


Mouse over the force diagrams for instantaneous values.

Shell Contours
 
Hiển thị lực, moomen, lực cắt, và ứng suất  cho từng trường hợp tải trọng hoặc tổ hợp tải trọng dưới cả hai dạng 2D và 3D.
 • Shell Contour Diagrams

Display shell contours as load flow arrows or as stress contour plots.
 
 • Bearing Pressure

 
Display type of reactions as point recations, net/point wall reactions, or soil pressures.
 
Biểu đồ phản lực gối 
 
Hiển thị lựa chọn các thành phần phản lực gối cho các trường hợp tải và tổ hợp tải dưới dạng các vectors  và cac giá trị, hoặc dưới dạng bảng cái mà vị trí do người sử dụng.


Ảnh động và ảnh chụp - Animations and Image Capture
 
SAFE có thể tạo ra những tấm ảnh dưới dạng EMF, BMP, JPG, TIF, GIF, PNG và gộp chúng trong báo cáo cho khách hàng của bạn. SAFE cũng thực hiện quay video các hình ảnh động dưới các file AVI.


Bảng biểu
 
Bảng biểu dữ liệu với các thông tin kết quả phân tích, có thể lọc, sắp xếp và có thể xuất ra Microsoft Access, Excel, HTML, hoạc Text formats.


Chế độ Rendered Views
 
Hiển thị mô hình thực bao gồm cốt thép, view trong 3D chi tiết các lớp thép.
 

Triển khai chi tiết

Drawing Generation

SAFE sẽ chi tiết hóa cho bạn tấm sàn bê tông dựa trên kết quả thiết kế. Chỉ định chi tiết các quy tắc và lựa chọn tiêu chuẩn, đơn vị đo, và kích thước tấm ANSI cùng các số liệu kỹ thuật, quy mô và kiến trúc.
 • Drawing Sheets
 
Typical drawing sheets automatically generated and are composed of drawing component views. Add views from the component list or by drag-and-drop directly from from the Model Explorer onto the drawing sheets.
 • Title Blocks
 
Three predefined title block choices are built in to the SAFE Detailer that allow you to import your title block from a DXF.
 
 • Detailing rules
Control bar sizes and spacing, beam and slab curtailment rules, and control information displayed in rebar callouts. Specify bars around openings or choose to detail only bars above a typical quantity.
 
 • Annotations

 
Edit drawing component views by modifying text size, font and text placement.

Component Views

Chức năng xem các thành phần là các khối xây dựng cơ bản cho bản vẽ, các khung mặt bằng, mặt bằng gia cường, mặt cắt, các bảng biểu cốt thép, thống kê số lượng, thông số cốt thép, mặt bằng bố trí cáp dự ứng lực.

 
 
 
 
 
Mặt bằng gia cường thép
 
SAFE hiển thị chi tiết tất cả các mặt bằng thép gia cường cho từng thanh hoặc tất cả các thanh
 
 • Reinforcement Plan Overview
 
 
Users can customize rebar callouts or bar marks. Reinforcement will always follow strip directions.
 • Editing
 

 
Edit rebar size, number, and length and all associated views will automatically be updated. Quickly review the provided reinforcement versus required reinforcement.

Mặt bằng đường cáp dự ứng lực 

Chi tiết hóa cáp dự ứng lực trong SAFE sẽ hiển thị tất cả cáp dự ứng lực hoặc chỉ những cáp được chỉ định, neo và các chỉ số căng cuối, cao độ cáp.
 

 

 

Mặt cắt 

Nhận cao độ của phần mặt cắt ngay lập tức bằng cách xác định các phần và phạm vi thông qua tấm, dầm và sàn.

 
 
 
In ấn và kết xuất bản vẽ 
 
In và xem bản vẽ trực tiếp đến máy in và máy vẽ. Ngoài ra, xuất bản bản vẽ và xem bản vẽ dưới dạng file DXF hoặc DWG rồi có thể chỉnh sửa bản vẽ trong Autocad hoặc các phần mềm CAD khác.
 

 

Tạo báo cáo

Tạo báo cáo

Kết quả định dạng trước khi in được tích hợp vào một nút bấm. Các kết quả bao gồm tất cả các dữ liệu mô hình thích hợp và kết quả của phân tích và thiết kế. Dữ liệu được trình bày ở định dạng bảng, cùng với đồ họa, bảng nội dung, và một sheet tiêu đề hiển thị các thông tin dự án, tên cũng như logo của công ty.

Xuất - Nhập

Hỗ trợ các định dạng
 
Import các mô hình từ SAP2000 và ETABS, tất cả các tải trọng, hình học , mặt cắt, và biến dạng tường có thể được import, Xuất và nhập hình học và kết quả in từ file DXF hoặc DWG, SAFE cũng tương thích với Autodesk Revit Structure
 

Video

Cấu hình

CPU

    Minimum: Intel Pentium 4 or AMD Athlon 64
    Recommended: Intel Core 2 Duo, AMD Athlon 64 X2, or better
    A CPU that has SSE2 support is required
    The SAPFire® Analytical Engine includes a multi-threaded solver that can take advantage of multi-core CPUs

 Bộ nhớ RAM

    Minimum: 2 GB for XP O/S, 4 GB for Vista/Windows 7 O/S
    Recommended: 4 GB for 32-bit O/S, 8 GB or more for 64-bit O/S
    The problem size that can be solved & the solution speed increases considerably with more RAM
    Vista/Windows 7 requires more RAM than XP for the operating system itself

Hệ điều hành

    Microsoft® Windows XP with Service Pack 2 or later, Microsoft® Windows Vista, Microsoft® Windows 7, Microsoft® Windows 8 or Microsoft® Windows 10, 32- and 64-bit versions
    With a 64 bit operating system, the SAPFire® Analytical Engine can utilize more than 4 GB of RAM, making it possible to more efficiently solve larger problems

Ổ cứng

    6 GB to install the software.
    Recommended: 500GB or larger Hard Disk Drive (7200 rpm SATA)
    Additional space required for running and storing model files and analysis results, dependent upon the size of the models

Card đồ họa

    Minimum: Supporting 1024 by 768 resolution and 16 bits colors for standard (GDI+) graphics mode
    Recommended: Discrete video card with NVIDIA GPU or equivalent and dedicated graphics RAM (512 Mb or larger) for DirectX graphics mode. The card must be DirectX 9.0c compatible (DirectX SDK Aug 2009 - Build 9.27.1734.0).
    DirectX graphics mode fully utilizes the hardware acceleration provided by a GPU and dedicated graphics RAM.
    For better graphics quality in terms of anti-aliasing and line thickness, the device raster drawing capabilities should support legacy depth bias.

Dùng thử

Vui lòng điền thông tin dưới đây để nhận bản dùng thử của chúng tôi
Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm

Báo giá

Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm
Lời nhắn