Tổng quan

PLAXIS 3D WorkSuite

Gói phần mềm 3D hoàn chỉnh cho phân tích địa kỹ thuật công trình

Những thách thức địa kỹ thuật phức tạp có thể đòi hỏi yếu tố an toàn gần hơn với thực tế hơn. Hơn bao giờ hết, bạn yêu cầu phân tích có thể mở rộng và đáng tin cậy cho các thách thức địa kỹ thuật trong xây dựng cơ sở hạ tầng. Lập mô hình và phân tích các dự án kỹ thuật địa lý phổ biến hoặc phức tạp một cách hiệu quả với quy trình làm việc kỹ thuật số trực quan và khả năng tương tác nâng cao.
 

 

PLAXIS 3D WorkSuite (Bao gồm PLAXIS 3D Ultimate, PLAXIS 3D LE, và PLAXIS Designer) cung cấp các chức năng chính sau đây:

  • Hiệu chỉnh chính xác mô hình vật liệu.

  • Khả năng tương tác nâng cao với hệ sinh thái Bentley.

  • Tự động hóa các tác vụ để cải thiện hiệu quả với tập lệnh Python.

  • Nhập các tệp CAD để tạo mô hình hợp lý, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

  • Tăng cường độ tin cậy với thư viện mô hình cấu thành ưu việt.

  • Truy cập nhiều chức năng hơn với phân tích độ nhạy và biến thể tham số.

 

Lập kế hoạch với thông tin đáng tin cậy. Nhập thông tin địa kỹ thuật kỹ thuật nhanh hơn để có các quyết định về dữ liệu tốt hơn và khả năng tương tác nâng cao để tạo mô hình 3D nhanh chóng và hiệu quả.


Phân tích nhanh với tốc độ siêu thanh. Tận dụng lợi thế của phần tử hữu hạn hoặc phân tích cân bằng giới hạn trong 2D hoặc 3D với bộ ứng dụng kỹ thuật địa kỹ thuật hoàn chỉnh trong PLAXIS WorkSuite.

Có chức năng phong phú với khả năng phân tích nhanh hơn, trình xử lý hiện đại nhất có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Vượt qua các thách thức địa kỹ thuật với các tính toán đáng tin cậy được hỗ trợ bởi hàng chục nghiên cứu xác minh và các mô hình cấu tạo tiên tiến cho đất và đá.
 

Các công ty và tổ chức kỹ thuật dựa vào PLAXIS cho mọi thách thức địa kỹ thuật - từ đào, đắp và nền móng đến đào hầm, khai thác và địa chất hồ chứa.

Tăng cường các giải pháp của bạn với chuyên môn nâng cao. Các ứng dụng địa kỹ thuật của Bentley được hỗ trợ bởi chuyên môn đẳng cấp thế giới và được sử dụng trên toàn thế giới để hỗ trợ tạo ra các cấu trúc và môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người.PLAXIS 3D WorkSuite bao gồm PLAXIS 3D Ultimate, PLAXIS 3D LE và PLAXIS Designer.

Khả năng của gói phần mềm

Tăng tốc kết quả phân tích sau quy trình một cách hiệu quả

Tận dụng các hiển thị lực và xử lý mạnh mẽ và linh hoạt, các chuyển vị, ứng suất và dữ liệu dòng chảy trong các đồ thị đường bao, vectơ và iso-surface theo nhiều cách khác nhau. Khả năng tạo mặt cắt ngang cho phép phân tích kết quả chi tiết hơn. Dữ liệu có thể được sao chép từ các bảng hoặc thông qua tập lệnh dựa trên ngôn ngữ Python cho các mục đích xử lý tiếp theo bên ngoài phần mềm PLAXIS. Trình quản lý Curve cho phép tạo đồ thị, vẽ nhiều loại kết quả khác nhau từ dữ liệu tính toán có sẵn.

Hoàn thành phân tích không thoát nước

Mô hình hóa hành vi không thoát nước hoặc sử dụng phương pháp tiếp cận ứng suất tổng thể hoặc cách tiếp cận ứng suất hiệu quả. Xem xét phân tích ngắn hạn để thiết kế xây dựng trong các lớp đất sét đồng nhất và không đồng nhất. Đánh giá sự hình thành của áp lực nước lỗ rỗng dư thừa trong các lớp cát và bùn với một sự kiện địa chấn. Đánh giá chính xác sự tiêu tán của áp suất lỗ rỗng dư thừa do hợp nhất trong cả phân tích tĩnh và phân tích động.

Tiến hành phân tích động với dữ liệu động đất

Trong mô hình hóa phản ứng động của kết cấu đất hoặc đá, quán tính của lớp đất dưới mặt đất và sự phụ thuộc vào thời gian của tải trọng được xem xét. Hành vi phụ thuộc vào thời gian của tải có thể được chỉ định thông qua các hệ số hài hòa, tuyến tính hoặc bảng cấp số nhân. Thông qua đầu vào bảng, người dùng có thể nhập các tín hiệu động đất thực để thực hiện thiết kế địa chấn có ý nghĩa của cầu cảng hoặc nền móng. Các hệ số động có thể được gán độc lập theo hướng x và y trong tính năng động lực học PLAXIS 2D và hướng x-, y- và z trong tính năng động lực học PLAXIS 3D.

Xác định các điều kiện ban đầu thực tế và chính xác

Tạo ra trường ứng suất ban đầu và áp lực lỗ rỗng thực tế cân bằng với trọng lượng của đất thông qua quy trình K0 hoặc tải trọng lực. Tự động xác định trạng thái quá cố kết cho các mô hình cấu tạo tiên tiến và thiết lập ứng suất ban đầu trong thân đất, xem xét cả ảnh hưởng của trọng lượng vật liệu và lịch sử hình thành của nó. Tính toán ứng suất ban đầu tại hiện trường bổ sung cho định nghĩa ứng suất ban đầu dựa trên trọng lực và giúp dễ dàng xác định ứng suất tại chỗ đối với các điều kiện đất sâu không đồng nhất, chẳng hạn như các điều kiện gặp phải trong đường hầm sâu hoặc địa chất hồ chứa.

Nâng cao mô hình đường hầm

Tận dụng các tính năng của công cụ Tunnel Designer để xác định mô hình đường hầm nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nhanh chóng xác định mặt cắt ngang đường hầm, quỹ đạo và quy trình đào để xác định nhanh và tái tạo các giai đoạn tính toán. Xác định thuận tiện các chốt chặn, dầm đường hầm và vòm ô từ môi trường mô hình hóa nhà thiết kế đường hầm và tạo hệ thống gia cố đường hầm phức tạp trong 3D. Xác định đơn giản và lặp lại các giai đoạn xây dựng trong quá trình xây dựng giai đoạn, có PLAXIS 3D tự động lặp lại quy trình xây dựng đường hầm đã xác định.

Đánh giá khớp nối biến dạng dòng chảy thông qua phân tích hợp nhất

Đánh giá chính xác quá trình cơ học mà đất thay đổi dần thể tích để đáp ứng với sự thay đổi áp suất theo thời gian. Đánh giá độ lún lâu dài của nền móng hoặc công tác đào đắp trên lớp đất yếu và không thấm, chẳng hạn như đất sét biển. Đánh giá an toàn các rủi ro kỹ thuật có thể xảy ra liên quan đến việc cố kết trong các lĩnh vực như cải tạo đất, xây dựng kè, đường hầm và đào tầng hầm bằng đất sét.

Thực hiện mô phỏng động với kiểu tính toán hợp nhất

Mô phỏng mối ghép giữa các biến dạng của đất và thấm quá độ trong giai đoạn tải động. Sử dụng kiểu tính toán mới, tiên tiến này cung cấp các dự đoán ứng suất nói chung được cải thiện và giải thích cho cả các trường hợp tích tụ và tiêu tán áp suất lỗ rỗng dư thừa trong các trận động đất.

Quy trình chia lưới hoàn toàn tự động
 
Tăng tốc quá trình tạo lưới với PLAXIS 3D, tận dụng quy trình tạo lưới hoàn toàn tự động. Theo mặc định, tinh chỉnh lưới tự động được cung cấp trong các khu vực khép kín với các phần tử cấu trúc, cũng như nó đang được thực thi để đáp ứng yêu cầu về hình dạng phần tử và tỷ lệ chiều dài tối ưu thông qua công nghệ tiên tiến của PLAXIS, cải tiến lưới nâng cao (EMR). Các bản phát hành mới nhất cung cấp tùy chọn chia lưới quét mới, tự động xác định khối lượng có thể sử dụng và hướng quét trong quá trình tạo lưới để phát triển các mắt lưới hiệu quả hơn, đặc biệt đối với hình học có các đối tượng tuyến tính như đường hầm, đường đắp và đê.

Nhận phân tích dòng chảy ở trạng thái ổn định chính xác để khử nước và kiểm soát nước ngầm

Dễ dàng tạo ra sự phân bố áp suất nước lỗ rỗng không thủy tĩnh trong các độ dốc thủy lực ban đầu hoặc sau khi khử nước. Tận dụng định nghĩa mực nước để tạo nhanh và đơn giản các điều kiện ranh giới để phân tích dòng nước ngầm. Đánh giá sự phân bố nhiệt độ ở trạng thái ổn định cho hệ thống cáp ngầm tường chắn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

 

Thực hiện phân tích phụ thuộc vào thời gian

 
Vượt xa các tùy chọn mặc định của phân tích dòng nước ngầm ở trạng thái ổn định trong PLAXIS Advanced với PLAXIS Ultimate. Chỉ định sự thay đổi hoặc thông lượng phụ thuộc thời gian cho mực nước, ranh giới mô hình hoặc ranh giới đất để mô phỏng các điều kiện thủy văn và nhiệt phức tạp khác nhau. Đầu vào của các thuộc tính phụ thuộc thời gian dựa trên các hàm điều hòa, tuyến tính hoặc dạng bảng. Điều này cho phép lập mô hình sự thay đổi theo mùa của mực nước sông sau các bờ kè và ảnh hưởng của chúng đến độ ổn định mái dốc tổng thể. Lượng mưa, giếng và cống rãnh có thể được đưa vào mô hình, cho phép mô hình hóa các thử nghiệm bơm hoặc các ứng dụng thủy văn khác.

Video

Cấu hình

System Requirements

Operating System
Windows 8 Professional 64-bit
Windows 10 Pro 64-bit
 
Graphics Card
Required: GPU with 256 MB OpenGL 1.3
Bentley recommends avoiding simple onboard graphics chips in favor of a discrete GPU from the nVidia GeForce or Quadro range with at least 128-bit bus and 1 GB of RAM, or equivalent solution from ATI/AMD.
 
Processor
Required: Dual Core CPU
Recommended: Quad Core CPU
 
Memory
Recommended: minimum 8 GB 
Large projects may require more
 
Hard Disk
Minimum 2 GB free space on the partition where the Windows TEMP directory resides, and 2 GB free space on the partition where projects are saved. Large projects
may require significantly more space on both partitions.
For optimum performance, ensure that the TEMP directory and the project directory reside on the same partition.
 
Video
Required: 1024 x 768 pixels 32-bit color palette
Recommended: 1920 x 1080 pixels 32-bit color palette

Dùng thử

Vui lòng điền thông tin dưới đây để nhận bản dùng thử của chúng tôi
Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm

Báo giá

Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm
Lời nhắn