Tổng quan

Phần mềm SAP2000 - Mô hình, phân tích, thiết kế và tối ưu hóa thiết kế kết cấu.


SAP cái tên được gắn liền với các phương pháp phân tích hiện đại kể từ khi giới thiệu lần đầu tiên cách đây hơn 45 năm. Cũng theo truyền thống đó SAP2000 mang đến cho người dùng một giao diện trực quan, linh hoạt và rất tinh xảo, dựa trên nền tảng một công cụ phân tích và thiết kế ưu việt đã giúp ích rất nhiều cho các kỹ sư trong các ngành giao thông, thủy lợi, xây dựng công nghiệp, và cách ngành xây dựng cơ bản khác.
 
Trên môi trường làm việc đồ họa 3D, rất nhiều các chức năng phân tích và thiết kế đã được tích hợp trên một giao diện người dùng khiến cho chương trình trở nên mạnh mẽ. SAP2000 đã được chứng minh là thích hợp nhất, hiệu quả nhất, thiết thực và thông dụng nhất trong thị trường các phần mềm kết cấu ngày nay. Giao diện trực quan cho phép bạn tạo mô hình kết cấu một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể tận dụng sức mạnh của SAP2000 cho tất cả các nhiệm vụ thiết kế và phân tích, xử lý các vấn đề nhỏ hàng ngày hay các mô hình công trình phức tạp đòi hỏi các phân tích tiên tiến hiện đại. Chương trình tích hợp các tiêu chuẩn thiết kế, tải trọng gió, tải trọng sóng, các đối tượng cầu, tải trọng động đất, tự động kiểm tra đầy đủ các cấu kiện thép và bê tông theo các tiêu chuẩn của Mỹ, Canada, Châu Âu và các tiêu chuẩn quốc tế khác.

Mô hình phức tạp có thể tạo ra trên cơ sở chỉnh sửa thông số của các mẫu sẵn có. Chương trình tích hợp các tiêu chuẩn thiết kế, có thể tự động tạo ra các tác động của gió, sóng vỗ, các đối tượng cầu, các tải trọng động đất, tự động kiểm tra đầy đủ các cấu kiện thép và bê tông theo các tiêu chuẩn của Mỹ, Canada và các tiêu chuẩn quốc tế.

SAP2000 bản quyền, giá phần mềm sap2000, phần mềm SAP2000, báo giá sap2000, SAP2000 license, mua phần mềm SAP2000, đại lý ủy quyền SAP2000, sap2000 chính hãng

Công cụ phân tích SAPFireTM

Công cụ phân tích SAPFire có thể hỗ trợ nhiều bộ giải mã 64 bit để tối ưu hóa phân tích và có thể thực hiện cả phân tích Eigen và phân tích Ritz.

Kỹ thuật phân tích tiên tiến cho phép từng bước một phân tích các biến dạng lớn, phân tích Eigen và Ritz trên cơ sở độ cứng của các trường hợp phi tuyến, phân tích dây cáp treo, phân tích vật liệu phi tuyến với khớp sợi bản lề, các lớp vỏ phi tuyến, phân tích sự mất ổn định, phân tích sự gia tăng lún, phương pháp năng lượng để kiểm soát sự xê dịch, bộ giảm chấn tốc độ, chất cách ly, gối dẻo và phân tích thi công theo giai đoạn phi tuyến. Phân tích phi tuyến có thể là tĩnh hoặc hoặc có thể là động biến đổi theo thời gian với các tùy chọn FNA cùng tích hợp.

Tiêu chuẩn thiết kế

SAP2000 cung cấp một loạt các tính năng thiết kế dựa trên tiêu chuẩn cho khung thép, khung bê tông, thép hình nguội và khung nhôm. Tham khảo các tiêu chuẩn.

Giao diện người dùng:

Từ những mô hình đơn giản như khung 2D phân tích tĩnh đến các mô hình phức tạp 3D phân tích động phi tuyến, SAP2000 là giải pháp đơn giản nhất, hiệu quả nhất và dễ sử dụng nhất cho nhu cầu phân tích và thiết kế kết cấu của bạn.

SAP2000 cung cấp một giao diện người dùng duy nhất để thực hiện mô hình hóa, phân tích, thiết kế và tạo báo cáo. Giao diện SAP2000 có thể tùy chỉnh cho phép người dùng xác định bố cục cửa sổ và bố cục thanh công cụ...
 

Phần mềm SAP2000 Bản quyền có 4 cấp độ: SAP2000 Basic, SAP2000 Plus, SAP2000 Advanced và SAP2000 Ultimate

Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC chúng tôi, là đại diện phân phối chuyển giao các phần mềm của hãng CSI như SAP2000ETABSCSiBridgeSAFECSiColPerform 3D, CSi Detail, CSi Plant và các Add-on... tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Quý khách cần tư vấn chọn mua phần mềm bản quyền do chính hãng CSI cấp phép, vui lòng để lại thông tin liên hệ hoạc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm và những hỗ trợ tốt nhất.

 

Link download SAP2000 bản quyền mới nhất:

SAP2000 21.2.0 SAP2000 22.2.1 SAP2000 23.3.1 SAP2000 24.1.0  | SAP2000 25.2.0 

Đăng ký tải bàn dùng thử SAP2000 mới nhất: 

Trial SAP2000 | ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Download hướng dẫn sử dụng phần mềm SAP2000: TẠI ĐÂY

Yêu cầu báo giá phần mềm SAP2000 bản quyền: TẠI ĐÂY
Yêu cầu tư vấn về các phần mềm khác: TẠI ĐÂY

Tính năng mới

Một số tính năng mới như sau:
 

Mô hình kết cấu: Tham số chi tiết hình học của kết cấu móng, bao gồm phần tử nền dạng lò xo có  thể được thêm vào mô hình kết cấu tổng thể. 


 

Cải thiện phân tích với Multiple copies

Nhiền bản sao của mô hình giống nhau có thể chạy trên nhiều máy khác nhau, và kết quả phân tích có thể hợp nhất với nhau trên một máy nhằm tăng hiệu suất thiết kế cũng như xử lý kết quả. Nó có thể sử dụng trong trường hợp chạy số lượng lớn trường hợp tải trọng (như tải trọng động đất cho thiết kế kháng chấn của tòa nhà, tải trọng di động cho thiết kế cầu...) và có nhiều máy tính khác để chạy cho nhiều tải trọng khác nhau cùng một lúc.
 Design – Concrete Frame

Bổ sung tiêu chuẩn thiết kế khung bê tông ACI 318-14, ACI 318-11, và ACI 318-08 trong đó hệ số delta_ns được giới hạn 1.4 dự trên bảng 6.2.6 và 6.6.4.5.1 của tiêu chuẩn ACI 318-14, bảng 10.10.2.1 của ACI 318-11, và bảng 10.10.2.1 của ACI 318-08.

Design – Steel Frame

Bổ sung tiêu chuẩn thiết kế khung thép Eurocode 3-2005, Italian NTC2008, và Italian NTC2018 trong đó biểu thức Mcr được tính theo công thức F.2 trong phần F.1.2 của tiêu chuẩn EC3:1993. Nó bao gồm điều kiện C2*zg và C3*zj, trong đó zg là khoảng cách giữa điểm đặt tải và tâm cắt (zs), zj được xác định trong EC3:1993 mục F.1.2, và C2 và C3 là các hệ số phụ tải. 

Có một số hạn chế trong xử lý Angle, Box, Pipe, Solid, Section Designer, General, và phần tử Non-prismatic 
 
 • Angle section: Phương trình tính toán Mcr được cung cấp bởi tiêu chuẩn thiết kế không được áp dụng đúng cho tiết diện vát. Thiết kế vẫn tính toán Mcr bằng phương trình mới nhưng với các giả định sau:
  • (1) Giá trị zs được lấy làm hình chiếu của tọa độ tâm cắt lên trục dọc theo tải trọng được áp dụng khi tính zg;
  • (2) zs được lấy làm hình chiếu của tọa độ tâm cắt lên trục nguyên lý phụ khi tính zj.
 •  
 • Box, Pipe, và Solid sections: Tính toán của Mcr là bảo thủ vì hằng số cong vênh (Iw) không được tính và được coi là bằng không.
 •  
 • Section Designer và General sections: Các phần này được phân loại là Class 2 hoặc 3. AlphaLT được giả định là 0,76 (đường cong uốn cong d). Hằng số cong vênh (Iw) không được tính toán và được coi là bằng 0, vì hình dạng của phần thường không được biết đến. Các tọa độ trung tâm cắt zs được coi là bằng 0 đối với trọng tâm.
 •  
 • Nonprismatic sections: Tất cả các thuộc tính cần thiết để tính toán Mcr trong mỗi phân đoạn không biến đổi được nội suy tuyến tính từ các phần của hai phần ở cuối đoạn đó. Điều này được thực hiện cho từng phân đoạn trong chiều dài của đối tượng khung. Điều này chỉ có ý nghĩa nếu các phần ở hai đầu của mỗi phân đoạn có hình dạng giống nhau (ví dụ: cả phần I hoặc cả hai phần hộp). Nếu không, cảnh báo được cung cấp trong kết quả thiết kế.
 •  
Loading
 

Thêm lụa chọn cho tải trọng động đất tự động New Zealand 1170.5 để coi kết cấu như một sàn duy nhất. Khi tùy chọn này được chọn, giá trị Ft được đặt bằng 0 và thay vào đó tải được phân phối lại theo chiều cao của công trình.

Theo modal và buckling load cases có thể được thêm vào các tổ hợp tải. Nhiều chế độ có thể được thêm vào trong cùng một trường hợp tải, mỗi chế độ có hệ số tỷ lệ riêng.

Structural Model

Dữ liệu thuộc tính nền móng hiện chỉ được lưu dưới dạng dữ liệu nhị phân và không thể nhập dữ liệu đó từ tệp văn bản .S2K ,. $ 2K) hoặc tệp bảng cơ sở dữ liệu (Excel, Access, XML). Khả năng nhập sẽ được thực hiện trong phiên bản mới hơn


User Interface

Tăng tốc đồ họa người dùng khi mở mô hình lớn với nhiều đối tượng được hiển thị tốt hơn không bị dán đoạn.

Giao diện

Một cửa sổ, nhiều khung nhìn

SAP2000 cung cấp một giao diện người dùng đơn giản để hiển thị: Mô hình, Phân tích, Thiết kế, và Báo cáo.

Giờ đây, người dùng có cách xem mô hình rất linh hoạt, các cửa sổ mô hình và các khung nhìn có thể được bố trí ra ngoài bằng cách sử dụng các cửa sổ có thể gắn được.

Mô hình

Thư viện mẫu

SAP2000 có một thư viện mẫu nhiều lựa chọn, giúp bắt đầu một mô hình mới nhanh chóng. SAP2000 bao gồm các khuôn mẫu tham số cho các loại cấu trúc sau: Dầm đơn giản, Giàn 3D, Khung 3D, Bể chứa, Cầu thang, Kết cấu đập, và đường ống.

Khung nhìn mô hình

Xem và điều khiển mô hình phân tích và kết cấu với độ chính xác cao. Dễ dàng định nghĩa các chế độ xem tùy chỉnh và mặt bằng để xem và điều khiển mô hình có hình học phức tạp một cách dễ dàng.

Khung nhìn mô hình vật thể


 

Chế độ xem mô hình vật thể giúp hiển thị chính xác các điểm chèn cơ bản, các trục xoay địa phương, các nút kết nối, và hình học.


Khung nhìn mô hình phần tử

Khung nhìn mô hình phần tử hiển thị mô hình phần tử hữu hạn của kết cấu, được tạo thành từ sự kết nối của các nút, khung, vỏ, và được chia lưới.

Hệ lưới

Trong SAP2000, hệ lưới có thể được định nghĩa là hệ Đề-các hoặc tọa độ trụ. Không có giới hạn về số lượng hệ lưới trong một mô hình và chúng có thể xoay theo bất kỳ hướng nào hoặc đặt ở bất kỳ gốc nào trong mô hình.


 

Mặt bằng và Mặt đứng

Các khung nhìn về mặt bằng và mặt đứng được tự động tạo ra ở mỗi đường lưới, cho phép điều hướng mô hình nhanh chóng. Người dùng có thể tạo các mặt phẳng tiết diện của riêng mình bằng cách sử dụng tính năng khai báo mặt phẳng khai triển.

 

Chỉnh sửa dữ liệu linh hoạt

Tính năng chỉnh sửa cơ sở dữ liệu tương tác cho phép người dùng chỉnh sửa dữ liệu mô hình trong một khung nhìn, giúp đơn giản hóa việc chỉnh sửa mô hình. Các bảng được xuất và nhập dễ dàng từ Microsoft Excel và Microsoft Access.

 

Công cụ chia lưới

Các kỹ sư có nhiều lựa chọn khi chia lưới trong SAP2000. Đơn giản chỉ cần chọn đối tượng và sau đó chọn các quy tắc chia lưới tự động để sử dụng.

Chia lưới tổng quát

Khung và các bề mặt có thể được chia mịn khi phân tích.


Ràng buộc biên

Ràng buộc biên tự động là một thuật toán bên trong sẽ giải quyết vấn đề chia lưới không khớp. Ví dụ, nếu các nút của một ram dốc và một bức tường không trùng khớp, SAP2000 sẽ kết nối tất cả các mắt lưới không khớp với nhau bằng cách sử dụng thuật toán để hoạt động như một "dây kéo" giữa các phần tử.

Thành phần kết cấu

Phần tử nút

SSAP2000 tự động tạo ra các nút tại các giao điểm của phần tử hoặc các điểm bên trong khi chia đối tượng. Các tọa độ điểm và thông tin của điểm có thể được hiển thị trên màn hình trong cửa sổ mô hình hoặc ở dạng bảng.

 

Phần tử khung

Phần tử khung sử dụng dạng tổng quát, ba chiều, dầm – cột, bao gồm các ảnh hưởng của uốn 2 phương, xoắn, biến dạng dọc trục, và biến dạng cắt theo 2 phương. SAP2000 có một thư viện các tiết diện bêtông, thép và tiết diện liên hợp theo tiêu chuẩn của cả Hoa Kỳ và tiêu chuẩn Quốc tế

Các điểm trung gian sẽ tự động được tạo ra tại vị trí giao của các đối tượng khác với khung, giúp đảm bảo kết nối phần tử hữu hạn.
 

Ngay cả các tiết diện phi lăng trụ và tiết diện thép tổ hợp cũng được khai báo dể dàng, bằng cách sử dụng tính năng Thiết kế tiết diện cho các tiết diện phức tạp.

Phần tử dây cáp

Phần tử cáp là một phần tử phi tuyến bậc cao được sử dụng để mô hình ứng xử mắc xích của cáp mỏng chịu tải trọng bản thân. Độ bền kéo và chuyển vị lớn phi tuyến đã được đưa vào thuật toán.

 

Cáp dự ứng lực

Các cáp dự ứng lực có thể vẽ dễ dàng như các đối tượng độc lập, với hình dạng đường thẳng, parabol, đường cong tròn hoặc các hình dạng tùy ý khác. Các tải cáp, bao gồm mất mát ứng suất, dễ dàng được định nghĩa trong SAP2000.

 

Phần tử vỏ

Phần tử vỏ là một loại đối tượng bề mặt được sử dụng để mô hình màng, tấm, và ứng xử vỏ trong các cấu trúc phẳng và ba chiều. Vật liệu vỏ có thể là đồng nhất hoặc lớp trong suốt; tính phi tuyến vật liệu cũng có thể được xem xét khi sử dụng vỏ dạng lớp.

 

Phần tử khối

Phần tử khối là một phần tử tám nút dùng để mô hình kết cấu ba chiều và khối 3D. Nó dựa trên công thức đẳng tham số bao gồm 9 kiểu uốn không tương thích ngẫu nhiên và rất hữu ích cho việc mô hình các đối tượng, trong đó tải trọng, điều kiện biên, đặc trưng tiết diện, hoặc các phản lực khác nhau theo độ dày.

 

Phần tử liên kết

Một phần tử liên kết có thể có ba loại ứng xử khác nhau: tuyến tính, phi tuyến, và phụ thuộc tần số, tùy theo loại thuộc tính được gán cho phần tử đó và loại phân tích đang được thực hiện. Các thành phần liên kết sau có sẵn trong SAP2000: tuyến tính, đàn hồi đa tuyến tính, dẻo đa tuyến tính, Gaps, Hooks, bộ giảm chấn, bộ cách ly ma sát, bộ cách ly cao su, bộ cách ly T / C, lò xo phụ thuộc tần số và bộ giảm chấn phụ thuộc tần số.

 

Phần tử khớp

Người dùng có thể khai báo và áp dụng các thuộc tính khớp để thực hiện phân tích đẩy dần trong SAP2000. Ứng xử phi tuyến vật liệu trong các phần tử khung (dầm / cột / giằng) có thể được mô hình bằng cách sử dụng khớp dạng sợi. Cách tiếp cận này xét đến tính chất vật liệu trong mặt cắt tiết diện như các điểm rời rạc, mỗi điểm đều có các đường cong ứng suất – biến dạng chính xác của vật liệu. Các vật liệu hỗn hợp, như bê tông cốt thép và hình dạng phức tạp có thể được xét đến.

 

Phần tử lò xo

Các gối lò xo là các phần tử liên kết được sử dụng để liên kết đàn hồi các nút với mặt đất và có thể xét tuyến tính hoặc phi tuyến tính. Các điều kiện gối phi tuyến có thể được mô phỏng bao gồm các khe (chỉ chịu nén), các lò xo dẻo hoặc đàn hồi đa tuyến, bộ giảm chấn nhớt, và các bộ cách ly cơ học.

 

Tải trọng

Các tiêu chuẩn tải trọng tự động

SAP2000 sẽ tự động tạo ra và gán tải trọng động đất và gió dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế khác nhau. SAP2000 cũng có một tính năng tạo tải trọng động phức tạp cho phép người sử dụng để gán tải trọng động vào khung và các phần tử vỏ.

Bộ tạo tải trọng động sẽ di chuyển một phương tiện truyền tải trong một làn để xác định điều kiện biên lớn nhất.Tải trọng sóng

Tính năng tải sóng sẽ tự động tạo ra tải tác động lên kết cấu do tác động của sóng, dòng chảy, đẩy nổi và gió. Tải trọng tĩnh tuyến tính theo nhiều bước được tạo ra đề mô phỏng sóng di chuyển qua kết cấu. Ngoài ra, tải động (theo lịch sử thời gian) cũng có thể được tạo ra để xét đến hiệu ứng quán tính khi sóng di chuyển qua kết cấu.

 

Tải trọng do người dùng khai báo

Việc khai báo các tải trọng riêng biệt để mô hình một loạt các điều kiện tải được tiến hành bằng các lựa chọn tải trọng do người dùng khai báo có sẵn trong SAP2000.

Tải do áp lực chất lỏng được sử dụng để mô hình ảnh hưởng kéo và đẩy nổi của chất lỏng trong môi trường vật chất, chẳng hạn như ảnh hưởng của nước lên phần tử hạt của đất.

 

Phân tích

Tổng quan
 
Các giải pháp của CSI đã được thử nghiệm và kiểm nghiệm bởi ngành công nghiệp trong hơn 35 năm. Công cụ phân tích SAPFire có thể hỗ trợ hệ điều hành 64-bit giúp tối ưu hóa phân tích và thực hiện cả Phân tích Eigen và Phân tích Ritz.
 
Phân tích tĩnh
 
SAP2000 có thể xét cả phân tích tĩnh tuyến tính và phân tích tĩnh nhiều bước. Phân tích tĩnh tuyến tính kết cấu gồm việc giải hệ phương trình tuyến tính được xác định dạng K u = r. Một số loại tải nhất định được tính toán nhiều bước, có nghĩa là chúng đại diện cho những loại tải trọng không gian riêng biệt, được gán theo trình tự. Chúng bao gồm tải do xe cộ, tải động, và tải sóng.
 

 

Phân tích động lực học
 
Khả năng phân tích động học của SAP2000 bao gồm tính toán các kiểu dao động sử dụng các vector Ritz hoặc Eigen, phân tích phổ phản ứng và phân tích lịch sử thời gian cho cả ứng xử tuyến tính và phi tuyến.
 
Phân tích mất ổn định
Các dạng mất ổn định tuyến tính (phân nhành) của một kết cấu có thể được tìm thấy dưới bất kỳ trường hợp tải nào. Mất ổn định có thể được tính theo trạng thái phi tuyến tính hoặc giai đoạn thi công. Phân tích mất ổn định phi tuyến có thể xét đến các hiệu ứng P-delta hoặc ảnh hưởng của chuyển vị lớn. Ứng xử mất ổn định sụp đổ có thể được phát hiện bằng cách sử dụng phân tích tĩnh có kiểm soát chuyển vị. Phân tích động có thể được sử dụng cho việc mô hình hoá mất ổn định phức tạp hơn, chẳng hạn như trường hợp tải cộng hưởng.

 

Phân tích P-Delta
Phân tích P-delta giúp thu được ứng xử mềm hóa khi chịu nén và ứng xử tăng độ cứng khi chịu kéo. Một phân tích P-delta đơn giản do trọng lực và tải dài hạn có thể được sử dụng để thay đổi độ cứng trong các trường hợp tải tuyến tính, sau này có thể được cộng tác dụng. Ngoài ra, tổ hợp tải có thể được phân tích cho các hiệu ứng P-delta phi tuyến đầy đủ. Hiệu ứng P-delta được xét cho tất cả các phần tử và được tích hợp liền mạch trong phân tích và thiết kế.
 
Phân tích Pushover
 
năng phân tích đẩy dần bao gồm tiêu chuẩn FEMA 356 và các tùy chọn về khớp dựa trên quan hệ ứng suất – biến dạng. Phần tử vỏ phi tuyến nhiều lớp cho phép người dùng xét đến ứng xử dẻo của vách bêtông, sàn, bản thép … trong phân tích Pushover. Quan hệ lực – chuyển vị được định nghĩa cho các khớp bằng thép và bêtông.
 
 
Phân tích theo thời gian
 
Giai đoạn thi công là một loại phân tích phi tuyến trong SAP2000. Nó cho phép người dùng khai báo một trình tự thi công, trong đó người dùng có thể bỏ ngoặc thêm các bộ phận kết cấu, gán tải trọng có chọn lựa và xét đến ảnh hưởng của ứng xử theo thời gian của vật liệu như lão hóa, co ngót và từ biến.
 • Từ biến và co ngót
Sự biến dạng dài hạn do từ biến và co ngót có thể được tính toán cùng với phân tích xây dựng theo trình tự thi công. Các đặc trưng vật liệu phụ thuộc thời gian dựa trên tiêu chuẩn CEB-FIP năm 1990 và các đường cong do người sử dụng khai báo để tính toán biến dạng từ biến
 • Phân tích mật độ năng lượng quang phổ
Phân tích mật độ năng lượng quang phổ cho phép xác định xác suất phản ứng của một kết cấu chịu tải trọng tuần hoàn (đều hòa, dạng hình sin) trên một dãi tần số. Nó hữu ích cho nghiên cứu mỏi, phản ứng ngẫu nhiên do động đất, và các ứng dụng khác. Nhiều tải trọng có thể được khai báo với các tọa độ gốc khác nhau, và có thể tương quan hoặc không tương quan.
 • Trạng thái ổn định
Phân tích trạng thái ổn định giúp xác định phản ứng của cấu trúc do tải tuần hoàn (đều hòa, dạng hình sin) trên một dải tần số. Các đặc trưng độ cứng và giảm chấn phụ thuộc tần số (trở kháng phức tạp) có thể được xem xét để xây dựng mô hình nền móng và các hiệu ứng trường xa, bao gồm sự giảm bức xạ. Phân tích trạng thái ổn định có thể được sử dụng để tính toán ảnh hưởng của việc vận hành nhiều máy móc ở các tần số khác nhau bằng cách kết hợp các kết quả của một số phân tích trong cùng một mô hình.

Lực mục tiêu
Trong phân tích phi tuyến tĩnh, các phần tử cáp và khung có thể bị biến dạng một cách tự động để đạt được các giá trị lực dọc mục tiêu xác định. Tính năng được sử dụng phổ biến trong việc kéo thẳng cáp để căng trước, nhưng cũng được dùng trong đẩy kết cấu đến một lực xác định khi dùng phần tử khung và các ứng dụng khác
 
Tổ hợp tải trọng
SAP2000 cho phép số trường hợp tải và tổ hợp tải không giới hạn. Các kiểu tổ hợp tải bao gồm: cộng tuyến tính, bao (min/max), cộng trị tuyệt đối, SRSS và tổ hợp tải khác. Các tổ hợp tải có thể chứa các tổ hợp tải khác.

Mô hình sống động
Đối với các cấu trúc nhỏ đến trung bình, phân tích có thể được thực hiện ngay khi bạn xây dựng và sửa đổi mô hình. Đối với mỗi thay đổi bạn thực hiện về hình học, đặc trưng, hoặc tải trọng, kết cấu ngay lập tức đáp ứng với hình dạng mới, biểu đồ momen, hoặc bất kỳ biểu đồ kết quả nào . Nó giống như làm việc với một mô hình sống, và nó là một công cụ rất mạnh mẽ cho các kịch bản thiết kế và cho việc thử nghiệm kịch bản "Cái gì – nếu".

Isolated 3D Pile Analysis

 • Beam column and pile batter effects included
 • Uses PSI soil data
 • Optional pile head springs
 • Specify force at or below pile head
 • Specify pile head displacements
 • Specified pile head forces or displacements
 • Automatic generation of linear equivalent pile stubs for dynamic or static analysis
 • Soil liquefaction effects
 • Same plotting and code check features as PSI

Thiết kế

Thiết kế khung thép
 
Thiết kế khung thép được tích hợp hoàn chỉnh bao gồm việc tối ưu hóa kích thước phần tử và cung cấp các tiêu chuẩn thiết kế. SAP2000 cho phép người dùng xem kết quả thiết kế tại bất kỳ phần tử khung nào, thay đổi các tham số hoặc thuộc tính tiết diện, và hiển thị các kết quả được cập nhật.
 
 

Thiết kế khung nhôm
 

Thiết kế khung thép hình dập nguội
 

Hỗ trợ các tiêu chuẩn thiết kế: https://www.csiamerica.com/international-design

Hiển thị

Hình dạng bị biến dạng

Người dùng có thể hiển thị hình dạng bị biến dạng theo bất kỳ tải trọng hoặc tổ hợp tải nào, cũng như hình ảnh động.Biểu đồ nội lực

Các sơ đồ lực cắt và momen mô tả các lực cắt, momen và chuyển vị tại tất cả các vị trí dọc theo chiều dài của một phần tử khung cho bất kỳ trường hợp tải trọng hoặc tổ hợp tải nào. SAP2000 cung cấp tùy chọn để di chuyển dọc chiều dài để hiển thị giá trị hoặc di chuyển trực tiếp đến vị trí giá trị cực đại.

 

Chuyển vị tổng hợp

Các tính toán chuyển vị tùy ý có thể được xác định bằng cách sử dụng các chuyển vị tổng hợp. Đây là cách kết hợp tuyến tính các chuyển vị và góc xoay của nút và có thể được sử dụng để tính trung bình, độ trượt và các đánh giá khác. Chuyển vị tổng hợp được tính toán cho bất kỳ trường hợp phân tích hoặc tổ hợp tải nào

 

Mặt cắt tiết diện

Các kết quả nội lực và momen trên bất kỳ mặt cắt nào trong kết cấu đều có thể được xác định bằng cách sử dụng mặt cắt tiết diện. Một mặt cắt tiết diện có thể có hình dạng bất kỳ, và có thể được sử dụng để tính toán lực cắt tầng, nội lực liên kết, nội lực thiết kế cho vách cứng, và cho nhiều mục đích khác. Kết quả mặt cắt tiết diện có thể thực hiện cho tất cả các loại trường hợp tải và tổ hợp tải.

 

Biểu đồ Công khả dĩ

Trong SAP2000, biểu đồ Công khả dĩ có thể được sử dụng như một trợ giúp để xác định phần tử nào nên được tăng cường độ cứng để đạt được sự kiểm soát hiệu quả, đặc biệt là chuyển vị ngang của kết cấu.

 

Đường ảnh hưởng

SAP2000 sử dụng đường ảnh hưởng để tính toán phản ứng đối với tải trọng động do xe cộ.. Các đường ảnh hưởng có thể được hiển thị trong giao diện người dùng gồm chuyển vị, nội lực, hoặc ứng suất đáp ứng của bất kỳ phần tử nào trong kết cấu

 

Kết quả dạng bảng biểu

SAP2000 có khả năng hiển thị bảng cho tất cả dữ liệu đầu vào, kết quả phân tích, và kết quả thiết kế. Bảng hỗ trợ tính năng sắp xếp, cắt, sao chép và dán để sử dụng cho các chương trình khác. In ấn hoặc lưu dữ liệu bảng ra định dạng Access, Excel, Word, HTML, or TEXT.

 

Video động

SAP2000 có khả năng tạo tệp tin video (.avi) để hiển thị một cách trực quan các kết quả phân tích khác nhau trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như trong phân tích lịch sử thời gian.

Reporting

Báo cáo nhanh

Các báo cáo đã được định dạng sẵn. Các báo cáo này bao gồm tất cả các dữ liệu mô hình thích hợp và kết quả phân tích, thiết kế. Dữ liệu được trình bày dưới dạng bảng, cùng với đồ họa, bảng nội dung và trang bìa hiển thị thông tin dự án, tên công ty...


Báo cáo nâng cao

Tính năng báo cáo nâng cao là một tiện ích mạnh mẽ có thể được sử dụng để tạo các báo cáo phức tạp từ mô hình SAP2000. Các báo cáo này hoàn toàn có thể tùy chỉnh; các công ty có thể định nghĩa và lưu các tệp tin mẫu phức tạp để chuẩn hóa việc phân tích và thiết kế báo cáo.

 

Tools

Tối ưu hóa tải trọng

Công cụ tối ưu hóa tải là một công cụ trong SAP2000 dùng để tính toán tải sừ dụng tối ưu giúp đạt được phản ứng của kết cấu theo mong muốn. Tải trọng có thể được áp dụng dạng tuyến tính, phi tuyến, hoặc trong giai đoạn xây dựng. Mục tiêu và giới hạn có thể bao gồm chuyển vị, nội lực, momen …

 

Thiết kế tiết diện

Công cụ thiết kế tiết diện được tích hợp trong SAP2000. Nó cho phép người sử dụng khả năng tạo các tiết diện chuyên biệt với hình dạng và vật liệu bất kỳ, bao gồm cả bố trí cốt thép. Tất cả các thuộc tính tiết diện, sơ đồ hệ trục, và sơ đồ đường cong momen được tính tự độn.

Nhập và xuất

Các định dạng được hỗ trợ

SAP2000 hỗ trợ nhiều chuẩn định dạng để nhập và xuất dữ liệu. Autodesk Revit Structure, Tekla, AutoCAD (DXF / DWG), CIS / 2, IFC, IGES và SDNF đều được hỗ trợ. SAP2000 cũng hỗ trợ xuất mô hình sang cơ sở dữ liệu Microsoft Access. Nếu người dùng đang sử dụng các gói phân tích khác, SAP2000 có thể nhập các tệp tin từ FrameWorks Plus, STAAD và STRUDL.
True Bi-directional Data Transfer with Revit®

Video

Cấu hình

CPU

 •     Minimum: Intel Pentium 4 or AMD Athlon 64

 •     Recommended: Intel Core 2 Duo, AMD Athlon 64 X2, or better

 •     A CPU that has SSE2 support is required

 •     The SAPFire® Analytical Engine includes a multi-threaded solver that can take advantage of multi-core CPUs

Bộ nhớ RAM

 •     Minimum: 3 GB for 32-bit O/S, and 4 GB for 64-bit O/S

 •     Recommended: 4 GB for 32-bit O/S, and 8 GB or more for 64-bit O/S

 •     The problem size that can be solved & the solution speed increase considerably with more RAM

 Hệ điều hành
 

 •     Microsoft® Windows Vista, Microsoft® Windows 7, Microsoft® Windows 8, or Microsoft® Windows 10, 32- and 64-bit versions

 •     With a 64 bit operating system, the SAPFire® Analytical Engine can utilize more than 4 GB of RAM, making it possible to more efficiently solve larger problems

Ổ cứng
 

 •     6 GB to install the software.

 •     Recommended: 500GB or larger Hard Disk Drive (7200 rpm SATA)

 •     Additional space required for running and storing model files and analysis results, dependent upon the size of the models

Card đồ họa
 

 •     Minimum: Supporting 1024 by 768 resolution and 16 bits colors for standard (GDI+) graphics mode

 •     Recommended: Discrete video card with NVIDIA GPU or equivalent and dedicated graphics RAM (512 Mb or larger) for DirectX graphics mode. The card must be DirectX 9.0c compatible (DirectX SDK Aug 2009 - Build 9.27.1734.0).

 •     DirectX graphics mode fully utilizes the hardware acceleration provided by a GPU and dedicated graphics RAM.

 •     For better graphics quality in terms of anti-aliasing and line thickness, the device raster drawing capabilities should support legacy depth bias.

Dùng thử

Vui lòng điền thông tin dưới đây để nhận bản dùng thử của chúng tôi
Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm

Báo giá

Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm
Lời nhắn