Tin tức

PLAXIS ứng dụng cho công tác đắp đập, thi công móng và công tác đào đất.

Khám phá tại sao PLAXIS lại cần thiết cho công tác đắp đập, thi công móng và công tác đào đất.


https://www.consoft.vn/uploads/ExcavationRGB_300dpi.jpgPLAXIS là giải pháp phần mềm phần tử hữu hạn nổi tiếng, mạnh mẽ, độ tin cậy cao và thân thiện với người dùng. Nhờ vào các tính toán siêu việt, PLAXIS cung cấp một giải pháp toàn diện cho thiết kế và phân tích đất, đá và tương tác kết cấu… đã được ứng dụng thực tế trong các dự án đắp đất, đào đất và hố móng xâu trên toàn trên toàn cầu.

Các ứng dụng điển hình của PLAXIS bao gồm phân tích độ bền của kè, các vị trí xen kẽ quanh một hố đào và sự ổn định của đập với các mực nước khác nhau. Ứng dụng PLAXIS để giải quyết các vấn đề liên quan đến đào đất mềm, móng đài-cọc làm việc đồng thời (piled-raft foundations), đắp đất hoạc đập với ứng sử co ngót từ biến, phân tích cố kết và biến dạng lớn.


Các ứng dụng
 
 
PLAXIS cho thiết kế đắp đất và đập

Công tác đắp đất và đập đã được thực hiện cách đây hàng thế kỷ bởi các kỹ sư cho các mục đích khác nhau. Việc thiết kế đắp đất có thể được sử dụng cho gia cố nền đường sắt, nền đường bộ, giữ nước, điều tiết lũ hoạc gia cố nền đường sân bay.
Những thách thức còn tồn tại là sự ổn định của đất đắp theo điều kiện hạ mực nước ngầm, thiết kế đắp đất trên nền đất yếu với khả năng thấm thấm thấp của trầm tích bên dưới cùng với cường độ chịu cắt thấp, tác động động lực học do phương tiện ảnh hưởng tới nền đất đắp, và sự dịch chuyển của đất đắp hoạc đập trong quá trình dài hạn.

Khuyến cáo nên dùng: PLAXIS 2D Suite với các mô đun PLAXIS 2D, 2D PlaxFlow, 2D Dynamic, 2D Thermal. 

  • >>> Phân tích các tình huống rút nước nhanh.
  • >>> Tính ổn định của đất đắp dưới tác động của tải trọng động do phương tiện.

Ứng dụng PLAXIS cho thiết kế móng

Trong thiết kế các tòa nhà cao tầng chúng ta có thể gặp sự kết hợp giữa công tác đào hố sâu và thiết kế móng. Đài và cọc kết hợp thành hệ đài-cọc có lẽ sẽ được xem xét nhiều nhất trọng trường hợp này. Nhìn chung, việc giảm thiểu biến dạng của nền móng và các hư hại tới kết cấu công trình bên trên sẽ được xem xét thật kỹ lưỡng. Phương pháp số trong PLAXIS có thể sử dụng để tối ưu thiết kế móng và quá trình thi công xây dựng. Các cọc có thể mô hình trong PLAXSI dưới dạng volume piles (trong PLAXIS 3D) hoạc embedded piles (trong PLAXIS 2D).

Khuyến cáo nên dùng: PLAXIS 3D

  • >>> Đánh giá thực tế về áp lực và chuyển vị của đất.
  • >>> Cấu trúc truyền lực từ các cọc tới đất.

 

PLAXIS cho công tác đào đất

Phương pháp phân tích số trong quá trình đào đất, xây lắp hệ gia cố và tương tác giữa đất và kết cấu có tầm quan trọng rất lớn đối với xây dựng móng cho các nhà cao tầng,thiết kế đường hầm… Cần giảm thiểu tối đa các biến dạng, các tổn hại đối với công trình xung quang, các hệ thống cơ sở hạ tầng, các đường hầm bên dưới sẵn có … phải được giảm thiểu tối đa. Hơn nữa sự ổn định của hố đào phải được đảm bảo. 
Một trường hợp tốt đại diện cho tương tác đất-kết cấu để thiết kế tường vây. Việc đào được hỗ trợ bởi các bức tường vây bê tông được gắn kết bằng các sử dụng các hệ giằng và neo dự ứng lực trong đất. Các neo có thể được mô hình bằng cách sử dụng kết hợp neo dạng node-to-node và embedded beam rows trong mô hình 2 chiề. Ứng sử của dất khi bóc bỏ lớp đất phủ ngoài sử dụng mô hình Hardening Soil là tốt nhất. Nó phụ thuộc vào sức căng của mô đun độ cứng. Ngoài ra, mô hình Hardening Soil với độ cứng nhỏ để tính đến sự gia tăng độ cứng trong đất biến dạng nhỏ. 

Khuyến cáo nên dùng: PLAXIS 2D

  • >>> Mô hình Hardening Soil, Đánh giá thực tế về áp lực và chuyển vị của đất.

  • >>> Phần tử kết cấu, tấm, lưới địa kỹ thuật và neo và embedded beam row.

Yêu cầu báo giá & tư vấn mua phần mềm PLAXIS 2D bản quyền.

 


>>> Xem thêm:   Phần mềm dự toán ESCON 15 - Công cụ không thể thiếu cho các Công trình xây dựng lớn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm phân phối phần mềm - Công ty CP Tin Học và Tư Vấn Xây Dựng (CIC)

Số 37, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại: 0243 9746798 Hotline: 085 999 9698 

Email: tuandinh@cic.com.vn www.consoft.vn

Hãng CSI phát hành phần mềm SAP2000 v22...
CIC tham gia Đào tạo về BIM 5D và quy trình tự động hoá bóc tách khối lượng, dự toán công trình cho hiệp hội nhà thầu...
Sau 1 năm mua lại PLAXIS BV (Hà Lan), Hãng phần mềm nổi tiếng thế gới BENTLEY SYSTEMS, INCORPORATED vừa cho ra mắt phần mềm PLAXIS 3D v20 Connect Edition hoàn toàn mới ...